85 đồng chí Dân quân được tập huấn cán bộ tiểu đội, trung đội, ấp đội trưởng năm 2024

Sáng 06/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú khai giảng lớp tập huấn cán bộ tiểu đội, trung đội, ấp đội trưởng năm 2024; 85 đồng chí Dân quân tự vệ ở 14 xã, thị trấn tham gia.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các đồng chí dân quân được triển khai nghiên cứu các nội dung như: Chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của chỉ huy, Ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức; chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của chỉ huy, Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn; chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác công tác của chỉ huy đơn vị Dân quân tự vệ; công tác quản lý vũ khí, vật chất, trang thiết bị, trang phục Dân quân tự vệ; công tác tuyên truyền vận động nhân dân, Dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp tại địa phương; công tác đảng, công tác chính trị trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động của dân quân tự vệ; chiến tranh Nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Về quân sự, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện hướng dẫn sử dụng binh khí, quy tắc bắn súng tiểu liên AK, bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng, một số loại công sự dã chiến, công sự ngụy trang, quân báo nhân dân và công tác thu thập, tổng hợp, báo cáo tin....

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tá Lê Thành Nưng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú yêu cầu: cán bộ dự tập huấn thực hiện đúng nội dung, thời gian, an toàn, đạt mục đích yêu cầu đề ra; chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức, kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, các nội dung cơ bản về công tác quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật, làm cơ sở thực hiện trong năm 2024 và thời gian tiếp theo đạt kết quả cao.

Phan Tuấn