Ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội được công nhận đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2023

Sáng 11/4, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Nhơn Hội long trọng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện An Phú công nhận ấp Bắc Đai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; ông Phùng Thế Vinh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Phó chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện dự và trao bằng công nhận.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Với sự quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội đã hoàn thành mục tiêu xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình. Tổng kinh phí thực hiện trên 8 tỉ 231 triệu đồng, trong đó, Nhân dân đóng góp trên 1 tỉ 600 triệu đồng.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Nét nổi bật trong xây dựng ấp Bắc Đai đạt chuẩn ấp nông thôn mới là đời sống người dân từng bước được nâng lên, hộ nghèo giảm, hộ khá giàu tăng. Hiện ấp chỉ còn 30 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,77% và 40 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,02%; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 khoảng 42 triệu đồng/người/năm, đến năm 2023 đã tăng lên 52 triệu 480 ngàn đồng/người/năm; cảnh quan môi trường được quan tâm xây dựng, tạo nên nét đẹp trong xây dựng ấp nông thôn mới. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 46/46 chỉ tiêu trong xây dựng ấp nông thôn mới.

Trao bằng công nhận ấp Bắc Đai đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2023

Những nỗ lực đó đã được ghi nhận vào ngày 20/3/2024, ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội được Chủ tịch UBND huyện An Phú ký Quyết định công nhận ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2023.

Ông Cao Xuân Điệu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hội tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Thế Vinh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Phó chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện ghi nhận những nỗ lực của địa phương, trong tiến trình xây dựng ấp Bắc Đai đạt chuẩn ấp nông thôn mới. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Ông Phùng Thế Vinh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú, Phó chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hội, Cao Xuân Điệu phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hội, ông Cao Xuân Điệu nhấn mạnh: Ấp Bắc Đai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây sẽ là động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nhơn Hội tiếp tục phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình. Do đó, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hội mong rằng: Ban nhân dân ấp tiếp tục duy trì, giữ vững, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt.

Các tập thể nhận giấy khen của UBND huyện

Để ghi nhận những đóng góp tích cực trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tại buổi lễ, UBND huyện An Phú đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “An Phú chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2023”.

Trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân

Dịp này, UBND xã Nhơn Hội cũng tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có những đóng góp tích cực trong xây dựng ấp Bắc Đai đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2023.

Tin, ảnh: Thế Anh