Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú kiểm tra số lượng và cách bảo quản súng Tiểu liên AK cấp 5 ở các trường THPT

Đoàn công tác Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú vừa tiến hành kiểm tra số lượng và cách bảo quản súng Tiểu liên AK cấp 5 đã được hoán cải phục vụ môn học Giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh các trường trên địa bàn huyện gồm: Trung học phổ thông An Phú, Quốc Thái, Trung học cơ sở -Trung học phổ thông Long Bình và Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Vĩnh Lộc.

Kiểm tra công tác sử dụng, bảo quản và quản lý trang thiết bị phục vụ môn học Giáo dục QPAN

Tại các trường, đoàn công tác Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã nắm lại số lượng và trực tiếp hướng dẫn cách bảo quản, bảo dưỡng các loại súng đã được cấp. Hướng dẫn cách bảo quản, bảo dưỡng súng Tiểu liên AK cấp 5 theo đúng quy định tại Công văn số 2403/KH-TN ngày 20/12/2016 của Bộ Tổng Tham mưu về hướng dẫn sử dụng, bảo quản và quản lý súng tiểu liên AK cấp 5 đã được hoán cải hoặc vô hiệu hóa phục vụ môn học Giáo dục quốc phòng an ninh.

Nhìn chung, qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá các trường trung học cơ sở -Trung học phổ thông trên địa bàn đã chuẩn bị chu đáo các nội dung theo yêu cầu, cũng như bảo quản tốt các trang thiết bị theo quy định, luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Tin, ảnh: Phan Tuấn