Bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Nhơn Hội

Sáng 16/11, tại xã Nhơn Hội, UBMTTQVN tỉnh An Giang kết hợp Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng UBMTTQVN huyện và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong xã.

Ông Tô Văn Hoảnh, Phó Giám đốc, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh An Giang trao bảng tặng nhà đại đoàn kết

Các căn nhà lần lượt được bàn giao cho các hộ dân gồm: hộ ông Nguyễn Văn Chành, Lê Văn Nhựt, Mai Văn Tiên, Võ Văn Chiến và hộ bà Võ Thị Mước, cùng ngụ xã Nhơn Hội. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, kết cấu sàn; vách, mái lợp tôn, lót ván,... Tổng số tiền cất mới 5 căn nhà là 250 triệu đồng, do UBMTTQVN tỉnh An Giang vận động nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đóng góp hỗ trợ. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) của UBMTTQVN tỉnh An Giang.

Đại diện UBMTTQVN tỉnh An Giang trao tiền cho hộ dân

Tại lễ bàn giao nhà, ông Tô Văn Hoảnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang, cùng lãnh đạo địa phương mong muốn các gia đình cố gắng làm ăn vươn lên trong cuộc sống; chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không tham gia tệ nạn xã hội, không để con cháu bỏ học giữa chừng; tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, nhất là đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ông Tô Văn Hoảnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang

Được hỗ trợ cất mới căn nhà đảm bảo chắc chắn, ông Nguyễn Văn Chành đại diện 5 hộ gia đình vui mừng cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ.

Các hộ dân vui mừng nhận nhà mới

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh An Giang đã trao tặng mỗi gia đình 300.000 đồng và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tặng 5 phần quà cho các gia đình./.

Tin, ảnh: Thế Anh