Bắt nhanh đối tượng “Cướp giật tài sản”

Ngày 23/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Ngọc Anh Tú, sinh ngày 06/11/1998 và Nguyễn Huy Hoàng, sinh ngày 23/12/1996, cùng thường trú: khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Ngày 23/4/2024, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Phú tiếp nhận tin báo của Công an thị trấn Đa Phước về vụ “Cướp giật tài sản” gồm: túi xách, tiền, vàng và 01 điện thoại di động, xảy ra khoảng 08 giờ sáng cùng ngày, tại khu vực khóm Phước Thọ, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú.

Đối tượng Trần Ngọc Anh Tú

Đối tượng Nguyễn Huy Hoàng

Phương tiện 2 đối tượng sử dụng để cướp giật tài sản

Tang vật mà bọn chúng cướp được

Tang vật phát hiện thêm tại nơi ở của 2 đối tượng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khi đã xác định được đối tượng, khoảng 12 giờ cùng ngày, Công an huyện An Phú phối hợp Đội Cảnh sát hình sự và Công an phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Anh Tú và Nguyễn Huy Hoàng tại khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, cùng 01 xe mô tô do 02 đối tượng dùng làm phương tiện để cướp giật và tang vật vi phạm.

Ngoài ra, lực lượng còn phát hiện tại nơi ở các đối tượng có 07 điện thoại di động và 01 máy tính xách tay, nghi vấn là tài sản do vi phạm pháp luật mà có. Qua xác minh, tổng tài sản cướp giật trị giá khoảng 30.000.000 đồng.

Trước đó, đối tượng Nguyễn Huy Hoàng có 01 tiền án về hành vi “Giết người”, chấp hành xong vào tháng 02/2019 và Trần Ngọc Anh Tú có 01 tiền án về hành vi “Trộm cắp tài sản”, chấp hành xong vào tháng 07/2023. Hiện Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Phú tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phan