Bắt ô tô vận chuyển gần 8 tấn thịt đông lạnh, nghi nhập lậu

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an huyện An Phú và các lực lượng chức năng bắt giữ 1 ô tô vận chuyển gần 8 tấn thịt đông lạnh, nghi nhập lậu. Trước đó, khoảng 5 giờ 30 phút, ngày 16/11/2022, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng tuần tra chống buôn lậu trên địa bàn huyện An Phú. Lực lương chức năng kiểm tra hàng hóa Khi đến Quốc lộ 91C, thuộc ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, lực lượng chức năng phát hiện ô tô tải, biển số 50H-018.09, do tài xế Đặng Văn Ngọc, sinh năm 1990, thường trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình điều khiển, có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên dừng phương tiện kiểm tra.Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên xe vận chuyển trên 7.940 kg thịt bò, thịt trâu đông lạnh có xuất xứ nước ngoài, trị giá ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng. Tại thời điểm kiểm tra, Ngọc không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển sản phẩm động vật ra khỏi địa bàn cấp tỉnh, các số giấy tờ liên quan theo quy định.Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 4 lập biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật, cùng các giấy tờ liên quan để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.