BHXH huyện ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty TNHH TM và DV Đăng Khoa – AG

Chiều ngày 08/4/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện An Phú tổ chức ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Đăng Khoa – AG (sau đây gọi tắt là Công ty Đăng Khoa-AG). Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Nên - Giám đốc BHXH huyện, ông Nguyễn Minh Kiều – Giám đốc Công ty Đăng Khoa-AG và nhân viên thu của Công ty

Ông Nguyễn Văn Nên - Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Nên Giám đốc BHXH huyện khẳng định BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, có tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động và Nhân dân. Công ty Đăng Khoa-AG đã đáp ứng các điều kiện cần thiết và chủ động liên hệ với BHXH huyện đăng ký làm Tổ chức dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện An Phú tạo ra hệ thống mạng lưới nhân viên thu phủ khắp các ấp trên địa bàn huyện, tạo sự thuận lợi cho người dân trong việc tiếp cận thông tin về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước và tham gia vào mạng lưới an sinh xã hội. Trong thời gian tới, căn cứ dữ liệu tiềm năng người chưa tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn do BHXH huyện cung cấp. Công ty Đăng Khoa-AG phối hợp với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã đề xuất Kế hoạch tổ chức hội nghị cùng với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm tiếp tục duy trì và phát triển bền vững tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT.

Ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Minh Kiều ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT

Ông Nguyễn Minh Kiều – Giám đốc Công ty Đăng Khoa-AG phát biểu:  Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT giữa BHXH huyện với Công ty Đăng Khoa-AG trên nguyên tắc quan hệ ủy quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và là căn cứ để thực hiện theo quy định của pháp luật. Công ty Đăng Khoa-AG sẽ xây dựng Kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tiếp nhận hồ sơ, đôn đốc, hướng dẫn người tham gia tiếp tục đóng tiền để được ghi nhận thời gian tham gia BHXH và gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT; thu và chuyển/nộp tiền, hồ sơ của người tham gia kịp thời, đầy đủ cho cơ quan BHXH. Với tiêu chí tạo mọi thuận lợi nhất cho người dân, Công ty Đăng Khoa-AG sẽ cùng với người dân huyện An Phú tham gia BHXH, BHYT để được chăm sóc sức khỏe, tuổi già có lương hưu, ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Bình Phương – BHXH huyện An Phú