BHXH huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Sáng ngày 06/11/2023, BHXH huyện An Phú phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện An Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH và BHYT cho người quản lý, điều hành hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Ông Cao Hoàng Lộc -  Phó Giám đốc BHXH huyện An Phú tuyên truyền chính sách BHXH và BHYT

Tại buổi Hội nghị, ông Cao Hoàng Lộc - Phó Giám đốc BHXH huyện An Phú phổ biến những điều cần biết về chính sách BHXH và BHYT hộ gia đình của Đảng và Nhà nước. Trong những năm vừa qua, chính sách BHXH đối với người làm việc trong các hợp tác xã được ban hành kịp thời, phù hợp với quá trình phát triển của kinh tế hợp tác và điều kiện, nhu cầu của người lao động, góp phần bảo vệ người lao động và thân nhân của họ trước các rủi ro trong quá trình sản xuất, tạo điều kiện cho người làm việc trong hợp tác xã có lương hưu khi hết tuổi lao động. Tham gia BHXH bắt buộc, người lao động sẽ được hưởng các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp, hưu trí và tử tuất. Việc người lao động trong các hợp tác xã tham gia BHXH sẽ giúp họ yên tâm sản xuất, đảm bảo ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, ông Cao Hoàng Lộc cũng tuyên truyền, vận động xã viên Hợp tác xã, không hưởng lương tham gia BHXH tự nguyện để được an nhàn hưởng lương hưu khi đến tuổi hưu, tự chủ tài chính khi về già, giảm gánh nặng cho gia đình, không phải lệ thuộc nếu chẳng may mất sức lao động, tuổi cao hoặc tử tuất; tham gia BHYT không chỉ bảo vệ sức khỏe của chính mình, mà còn là trách nhiệm với gia đình, không để rơi vào cảnh đói nghèo khi ốm đau, bệnh tật và là trách nhiệm với xã nhà trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Việc đẩy mạnh thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong khu vực hợp tác xã sẽ đảm bảo cuộc sống an sinh cho người lao động, thành viên Hợp tác xã. Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp các hợp tác xã phát triển hơn nữa qua sự gắn bó của người lao động, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động, thành viên trong khu vực Hợp tác xã

Thầy Đỗ Quốc Toàn – Phó Hiệu Trưởng và Ông Cao Hoàng Lộc -  Phó Giám đốc BHXH huyện An Phú trao giải cho các em học sinh học sinh Trường PTTH An Phú.

Chiều cùng ngày, BHXH huyện An Phú thực hiện ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh trao giải Cuộc thi trực tuyến trên MyAloha chủ đề “Tìm hiểu về chính sách BHYT học sinh - sinh viên” do Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tổ chức diễn ra từ ngày 01/9 đến ngày 31/10/2023 tại Trường Trung học phổ thông An Phú. Cuộc thi thu hút 143 Trường học với 25.754 lượt thí sinh tham dự trong đó, có 4.440 bài thi đạt điểm tuyệt đối 20/20 câu trắc nghiệm. Kết quả có 03 Tập thể và 05 cá nhân đạt giải, trong đó Trường Trung học phổ thông An Phú có 02 học sinh đạt giải: Nguyễn Thị Kim Mỹ - học sinh lớp 10A8 và Vũ Hùng Quân - học sinh lớp 11A14. Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên mạng Internet, tạo hiệu ứng tốt cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên diện rộng, đảm bảo tất cả HSSV được thụ hưởng đầy đủ chính sách, quyền được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Phan Bảo Duy – BHXH huyện An Phú