Bộ Thông tin và Truyền thông khảo sát địa điểm dự kiến thiết lập Cụm thông tin điện tử tại xã biên giới Vĩnh Hội Đông

Ngày 02/11, Đoàn Giám sát Bộ Thông tin và Truyền thông, do Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Đinh Tiến Dũng làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát địa điểm dự kiến thiết lập Cụm thông tin điện tử tại khu vực cửa khẩu quốc gia Vĩnh Hội Đông; cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang; Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang; ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú.

Đoàn đi khảo sát, chọn địa điểm thích hợp lắp đặt Cụm thông tin điện tử

Theo đó, Đoàn Giám sát Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá tình hình triển khai thực hiện nội dung thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 của địa phương năm 2023; tiến hành khảo sát các địa điểm dự kiến thiết lập Cụm thông tin điện tử tại khu vực cửa khẩu quốc gia Vĩnh Hội Đông năm 2024 ở các vị trí như: Trạm cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Chùa Phật ấp Vĩnh Hòa, Khu vực đất công tại Chi cục Hải quan Vĩnh Hội Đông. Đây là những vị trí đảm bảo yếu tố trực quan, sinh động, không ảnh hưởng giao thông và quy hoạch bến bãi, khá bằng phẳng, thuận lợi cho triển khai Cụm thông tin điện tử.

Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Lê Thanh Phương (bìa phải), giới thiệu vị trí rất thuận lợi cho việc lắp đặt Cụm thông tin điện tử

Qua khảo sát, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Đinh Tiến Dũng cho rằng, vị trí dự kiến đặt Cụm thông tin điện tử tại khu vực cửa khẩu quốc gia Vĩnh Hội Đông phù hợp với công tác phục vụ thông tin, tuyên truyền tại xã biên giới trong chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025, trong đó, ưu tiên lắp đặt Cụm thông tin điện tử ở khu vực cửa khẩu biên giới đất liền và vị trí lắp đặt phải đủ điều kiện về không gian vị trí xây dựng. Đoàn đã thống nhất chọn khu vực đất công tại Chi cục Hải quan Vĩnh Hội Đông để triển khai thực hiện đặt Cụm thông tin điện tử. Đây là vị trí được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang, UBND huyện An Phú đánh giá cao.

Việc thiết lập Cụm thông tin điện tử tại các khu vực cửa khẩu, biên giới, trung tâm giao thương nhằm cập nhật, quảng bá kịp thời đến cộng đồng dân cư, khách nước ngoài các thông tin phục vụ nhiệm vụ chính trị, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và địa phương.

Dịp này, Đoàn Giám sát Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông.

Tin, ảnh: Phan Tuấn