Chi bộ Quân sự xã Nhơn Hội học tập và làm theo Bác với mô hình “Nghĩa tình quân dân”

Chiều 23/2, Chi bộ Quân sự xã Nhơn Hội tổ chức họp triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”.

Ông Cao Xuân Điệu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hội, Bí thư Chi bộ Quân sự xã quán triệt chuyên đề

Để  thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, qua đó, góp phần vào sự ổn định phát triển của địa phương, Chi bộ Quân sự xã xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác Hồ, Bác Tôn với mô hình “Nghĩa tình quân dân”, để phổ biến rộng rải đến từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ noi theo.

Hỗ trợ quà cho người già neo đơn

Thăm hỏi và hỗ trợ quà cho trẻ em mồ côi

Cụ thể, hàng tháng, Chi bộ Quân sự xã hỗ trợ 03 suất cho người già thuộc hộ nghèo, neo đơn và 02 suất cho trẻ mồ côi trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt, tổng số tiền 2.500.000 đồng/tháng, từ nguồn đóng góp trên tinh thần tự nguyện của cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Trao quà cho người già thuộc hộ nghè, neo đơn

Qua triển khai thực hiện chuyên đề với mô hình “Nghĩa tình quân dân” của Chi bộ Quân sự xã Nhơn Hội, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực. Mô hình không chỉ góp phần cùng địa phương nâng cao đời sống cho người dân, củng cố vững chắc chủ quyền, an ninh tuyến biên giới, mà còn hưởng ứng tốt phong trào thi đua Dân vận khéo trong lực lượng vũ trang địa phương, góp phần cho tình đoàn kết quân dân càng thêm thắt chặt.

Tin, ảnh: Thúy Hằng