Chị Nguyễn Thị Bé Ba giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Khánh An nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 16/4, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Khánh An tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029; bà Quách Tố Giang, Bí thư Huyện ủy An Phú; bà Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cùng 40 thanh niên tiêu biểu về dự đại hội.

Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, thanh niên xã Khánh An luôn phát huy tính tiên phong, đoàn kết, xung kích thực hiện thắng lợi phong trào công tác Hội. Đặc biệt, màu áo xanh tình nguyện của Thanh niên Khánh An luôn có mặt và đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Chị Nguyễn Thị Bé Ba, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã phát biểu khai mạc đại hội

Nổi bật là, thanh niên Khánh An có phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với cuộc vận động thanh niên sống đẹp, sống có ích; thanh niên thi đua học tập lao động, sáng tạo, cống hiến, khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trong xây dựng và phát triển tổ chức Hội.

Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN Việt Nam xã Khánh An đã vận động cất mới 5 căn nhà nhân ái, trị giá 200 triệu đồng; thăm hỏi, trao tặng 200 phần quà, hỗ trợ 4.000 quyển tập và 22 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng chương trình “Giọt hồng An Giang” tham gia hiến 120 đơn vị máu. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” Thanh niên Khánh An còn tích cực tham gia tu bổ hơn 4km lộ giao thông nông thôn; xây dựng 2 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, trồng 2.000 cây xanh tạo cảnh quan môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Tặng hoa chúc mừng Đại biểu

Ngoai ra, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, thanh niên Khánh An còn đi chợ giúp dân mua lương thực, thực phẩm trên 8.220 lượt, trong đó, có 668 lượt mua thuốc chữa bệnh; vận động trao tặng 500 khẩu trang, nữa tấn gạo, 200 thùng mì, 17 thùng sữa và nhu yếu phẩm, qua đó, góp phần tích cực cùng địa phương vươn lên chiến thắng đại dịch COVID-19.

Bà Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phát biểu

Phát biểu tại đại hội, bà Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện mong muốn: Thanh niên xã Khánh An tiếp tục phát huy tính tiên phong, đoàn kết, sáng tạo để tập hợp thanh niên ra sức xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Trước hết cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để thanh niên có hoài bảo, lý tưởng sống đẹp, sống có ích.

Đồng chí, Ngô Văn Thi, Phó Bí thư Đảng ủy xã Khánh An phát biểu

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Ngô Văn Thi, Phó Bí thư Đảng ủy xã đề nghị, ngoài thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, Hội cần vận động, tập hợp thanh niên phát huy tính tiên phong, xung kích của tuổi trẻ đi đầu thực hiện những việc mới, việc khó, việc cấp thiết, nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tặng hoa chúc mừng các thành viên tham gia Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Khánh An nhiệm kỳ mới

Trên tinh thần dân chủ, 100% đại biểu đã thống nhất hiệp thương cử 11 thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Khánh An nhiệm kỳ mới; cử trực tiếp chị Nguyễn Thị Bé Ba làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời, hiệp thương cử đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Khánh An Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã phấn đấu có 100% cán bộ hội được quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; vận động thanh niên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm; cất mới 5 căn nhà nhân ái, hỗ trợ 08 thanh niên thoát nghèo, tham gia hiến 120 đơn vị máu. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Khánh An cũng sẽ thực hiện 10 công trình thanh niên nâng chất nông thôn mới; tuyên dương 15 thanh niên học tập và làm theo Bác; vận động 100% thanh niên trong độ tuổi tham gia khám sức khỏe và tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự.

Trao giấy khen của UBND xã cho tập thể và cá nhân

Dịp này, UBND xã Khánh An đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin, ảnh: Thế Anh