Chủ tịch UBND huyện An Phú khen thưởng đột xuất thành tích khám phá nhanh 2 vụ ma túy

Chủ tịch UBND huyện An Phú vừa khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ma tuý cho Công an huyện An Phú.

Chủ tịch UBND huyện An Phú khen thưởng thành tích cho Công an huyện An Phú, khám phá nhanh 2 vụ án ma túy

Liên tục trong 02 ngày (ngày 10 và 12/01/2024), Công an huyện An Phú đã phát hiện và bắt 02 vụ liên quan 03 đối tượng có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại ấp Đồng Ky và ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái, huyện An Phú.

Nguyễn Văn Hải và Đặng Ngọc Thùy

Vụ thứ nhất: Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 10 tháng 01 năm 2024, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Tổ công tác gồm: lực lượng trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện An Phú phối hợp Công an xã Quốc Thái kiểm tra phòng trọ tại ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, phát hiện Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1986, cư trú ấp Khánh Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú và Đặng Ngọc Thùy, sinh năm 1993, cư trú khóm Bình Khánh 1, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đang có mặt tại phòng trọ và nghi vấn “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Lực lượng tiếp tục kiểm tra phòng của Thùy và Hải, phát hiện nhiều điện thoại di động, 01 hộp giấy màu đen bên trong có 01 đoạn ống hút nhựa màu xanh sọc trắng, một đầu được hàn kín, một đầu được cắt nhọn và 01 đoạn ống hút nhựa màu trắng, 01 bật lửa màu vàng; 02 bọc nilon hàn kín, nghi là ma túy; 01 đoạn ống thủy tinh; 01 hộp da màu vàng đồng, bên trong có đựng 01 tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng gói 01 bọc nilon màu trắng, chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy; 01 vỏ hộp kẹo màu xanh, bên trong có 01 tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng, gói 04 bọc nilon, nghi là ma túy; 01 bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Tổ công tác làm việc với Hải và Thùy, cả hai đều thừa nhận bên trong là ma túy đá. Sau khi trưng cầu giám định và có kết luận là ma túy loại Methamphetamine, tổng khối lượng là 3,1027 gam. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hải và Đặng Ngọc Thùy về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra mở rộng.

Vụ thứ hai: Khoảng 00 giờ 40 phút, ngày 12/01/2024 , Tổ công tác của Công an huyện An Phú phối hợp Công an xã Quốc Thái tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Quốc Thái. Khi đến khu vực ấp Quốc Hưng, phát hiện một nam thanh niên đang đi bộ, dẫn theo xe mô tô biển số 54P1-6165, hướng xã Quốc Thái đến xã Phước Hưng có biểu hiện nghi vấn nên đến kiểm tra. Nam thanh niên tên Nguyễn Duy Kha, sinh ngày 15/06/2007, thường trú: ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội và không xuất trình được giấy tờ liên quan đến xe mô tô. Tổ công tác kiểm tra trên người Kha phát hiện 01 điện thoại di động, ốp lưng điện thoại có 01 bọc nilon trong suốt được hàn kín, bên trong có chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma tuý. Qua làm việc, Kha thừa nhận bọc nilon trên là ma tuý đá.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú đã ra Quyết định trưng cầu giám định tang vật, kết luận: 01 bọc nilon trong suốt hàn kín, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng là ma túy, loại Methamphetamine, có khối lượng là 0,1009 gam. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Duy Kha về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2023, Chủ tịch UBND huyện An Phú biểu dương và khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, nhằm khích lệ các đồng chí tiếp tục hoàn thành xất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Nguyễn Phan