Chương trình "Bé vui hội Xuân" của Trường Mẫu giáo Phước Hưng

Ngày 1/2 Trường Mẫu giáo Phước Hưng tổ chức chương trình “Bé vui hội Xuân”.

Thiếu nhi được múa hát cùng giáo viên

Thiếu nhi với hoạt động tô tượng

Tham gia ngày hội, các em thiếu nhi được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động vui chơi bổ ích như: múa hát cùng giáo viên chủ đề mùa Xuân, tham gia các trò chơi dân gian, tô tượng, thưởng thức gian hàng ẩm thực.

Các gian hàng ẩm thực

Ngày hội có khoảng 7 gian hàng gian hàng ẩm thực, mỗi khối lớp tổ chức 1 gian hàng, các món ăn có giá trung bình từ 2.000 – 10.000 đồng/món, do giáo viên, phụ huynh chế biến và phụ trách bán hàng. Các gian hàng được thầy cô, phụ huynh trang trí khá bắt mắt, đa dạng, các món ăn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi như: các loại chả, xúc xích, các loại bánh ngày tết, thực phẩm chế biến từ củ, quả, nước trái cây, các loại trứng,… thu hút rất đông phụ huynh, thiếu nhi đến tham gia, vui chơi, thưởng thức.

Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết

Nhà trường trao thư cảm ơn đến nhà tài trợ

Trong không khí đón Xuân mới, nhà trường cũng đã trao 16 phần quà tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 2 phần ( trong đó 1 phần quà trị giá trên 400.000 đồng, gồm giỏ quà tết do Nhóm Sen Trắng trường Đại học An Giang và Nhóm Trí Huệ, thành phố Châu Đốc hỗ trợ; trao 1 phần quà trị giá 200.000 đồng, gồm gạo, nhu yếu phẩm, do các mạnh thường quân trên địa bàn xã hỗ trợ.

Đây là một hoạt động giáo dục, nhằm thực hiện tốt phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và thực hiện công tác xã hội hóa trong giáo dục của nhà trường; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các thiếu nhi có cơ hội khám phá thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, là dịp để thiếu nhi được tìm hiểu về những nét văn hóa, tết cổ truyền dân tộc và đặc biệt là giúp các thiếu nhi có được những phần quà vui Xuân đón Tết ấm áp, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm