Công bố đường dây nóng, Công an xã Phú Hữu bắt quả tang nhiều trường hợp đá gà, đánh bài và nhập cảnh trái phép

Xã Phú Hữu, huyện An Phú, là địa bàn giáp biên giới, đồng thời cũng giáp ranh với các xã Phú Lộc, Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu) nên tình hình an ninh trật tự nơi đây luôn diễn biến phức tạp. Các đối tượng tệ nạn xã hội thường chọn những địa bàn giao nhau để tổ chức đá gà, đánh bài, lắc tài xỉu… nếu có bị phát hiện dễ bề lẫn trốn qua địa bàn khác. Trước tình an ninh trật tự xã hội phức tạp trên, Công an xã Phú Hữu thiết lập một đường dây nóng, số điện thoại của cá nhân Trưởng công an xã nơi đây để kịp thời xử lý thông tin của người dân. Và sau thời gian gần 3 năm lập đường dây nóng, các tệ nạn trên đạ bàn xã Phú Hữu giảm đáng kể, cuộc sống người dân vùng biên trở lại bình yên hơn. Xuất phát từ đường dây nóng, Công an xã Phú Hữu đã triệt xóa nhanh một tụ điểm đánh bạcXuất phát từ một tin báo của một người dân ở ấp Phú Thạnh đến công an xã Phú Hữu là: ở vườn xoài phía sau nhà có một số người đang chơi lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, làm ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. Qua xác minh địa bàn, các chiến sĩ Công an xã Phú Hữu bắt quả tang các đối tượng đang chơi lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền và được đưa về trụ sở công an để xử lý.Thiếu tá Trần Trung Hiếu khẳng định: Đây là một trong rất nhiều vụ việc về tệ nạn cờ bạc, đá gà, đánh nhau,… thông qua đường dây nóng, người dân báo kịp thời để xử lý, góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn.Công an xã Phú Hữu và Ban Trị sự PGHH gắn kết đảm bảo an ninh trật tự trên địa bànTheo ông Trần Văn Phố, Trưởng Ban trị sự phật giáo Hòa Hảo xã Phú Hữu cho biết: đường dây nóng của công an địa phương đã kịp thời xử lý những vụ tệ nạn xã hội, những mẫu thuẫn trong nhân dân.Hiện nay, trung bình trong một tháng, công an xã Phú Hữu tiếp nhận xử lý gần 70 tin báo của người dân về tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội. Nhất là trường hợp nhập cảnh trái phép được người dân phát hiện báo qua đường dây nóng.Công bố điện thoại cá nhân của thủ trưởng đơn vị, để tiếp nhận tin báo từ người dân là việc làm không mới đối với một số cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, huyện An Phú nói riêng. Tuy nhiên, tiếp nhận và xử lý tin báo từ người dân như công an xã Phú Hữu hiện nay là một điều đáng trân trọng. Điều đó thể hiện được rằng, Công an xã luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, phản ánh từ nhân dân và đã đem lại cuộc sống  bình yên nơi vùng biên giới.