Công an huyện An Phú lắng nghe ý kiến Nhân dân

Chiều 22/12/2023, tại Thánh đường RohMah dân tộc Chăm ấp La Ma, xã Vĩnh Trường, Công an huyện An Phú tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” lần thứ II năm 2023; Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú, ông Phùng Minh Tân và Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Hòa Hợp chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo tham dự hội nghị

Tại hội nghị, 300 người dân trên địa bàn xã được nghe ông Nguyễn Thanh Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trường thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã năm 2023. Nổi bật nhất là thực hiện Chương trình mục tiêu quốc phát triển – kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030. Cụ thể: giai đoạn I, từ năm 2021 đến 2025 đối với ấp La Ma, ấp đặc biệt khó khăn, huyện đã cất 07 căn nhà, mỗi căn trị giá 44 triệu đồng; Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân 190 triệu đồng cho 08 hộ có nhu cầu vay vốn chuyển đổi nghề, nâng cấp lộ giao thông nông thôn xã Vĩnh Trường (đoạn ấp La Ma) với chiều dài 910m, tổng số tiền hơn 1 tỷ 248 triệu đồng; sửa chữa, bê tông lộ nội bộ khu dân cư dân tộc Chăm với số tiền 89 triệu đồng; nâng cấp sân Trường Tiểu học B ấp La Ma với số tiền 240 triệu đồng.

Ông Mách Ta Ghe, người Chăm ấp La Ma yêu cầu sớm xây dựng hoàn thành cầu Vĩnh Trường - An Phú, cầu Vĩnh Trường - Đa Phước

Bà Ro Hi Ma hỗ trợ đào tạo nghề giúp đồng bào Chăm ổn định cuộc sống

Ông Sam Ên đề nghị xây dựng cụm tuyến dân cư cho đồng bào Chăm

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, tại hội nghị, đồng bào Chăm có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề về an ninh, trật tự khiến người dân lo lắng; tình hình trật tự an toàn giao thông, ma túy; sớm xây dựng hoàn thành cầu Vĩnh Trường - An Phú, cầu Vĩnh Trường - Đa Phước, nhằm tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển; vấn đề xây dựng cụm tuyến dân cư; hỗ trợ đào tạo nghề, giúp đồng bào Chăm ổn định cuộc sống; đề nghị Công an huyện tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý tình hình an ninh trật tự,...

Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Hòa Hợp tiếp thu và giải trình các ý kiến của người dân

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Hòa Hợp chia sẻ những khó khăn với đồng bào Chăm ấp La Ma, xã Vĩnh Trường. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, sẽ có chủ trương xây dựng cụm tuyến dân cư tại ấp La Ma; đối với cầu Vĩnh Trường - An Phú sẽ hoàn thành vào tháng 1/2024; cầu Vĩnh Trường - Đa Phước khởi công xây dựng trong năm 2024. Chủ tịch UBND huyện An Phú còn thông tin thêm, huyện luôn quan tâm đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Vĩnh Trường, trong đó có kinh tế của đồng bào Chăm ấp La Ma.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên làm rõ thêm ý kiến của người dân

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên cám ơn đồng bào dân tộc Chăm đã hỗ trợ, đồng hành đối với lực lượng công an trong thời gian qua. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, người dân nên theo dõi nhiều thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm biết các phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm, để biết cách phòng ngừa. Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện tiếp tục phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phùng Minh Tân trao tặng thẻ BHYT

Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Hòa Hợp tặng bình chữa cháy cho đồng bào Chăm

Giám đốc Công an tỉnh An Giang; Đại tá Lâm Phước Nguyên và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phùng Minh Tân tặng quà cho đồng bào Chăm

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên trao tặng 15 chiếc xe đạp, 15 thẻ BHYT, 50 bình chữa cháy và 300 phần quà nhu yếu phẩm cho người dân xã Vĩnh Trường.

Tin, ảnh: Phan Tuấn