Công an huyện An Phú tuyên truyền trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Công an huyện An Phú vừa phối hợp với Công an xã Quốc Thái tổ chức buổi tuyên truyền trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024 tại trường THPT Quốc Thái, tham gia buổi tuyên truyền có 500 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện An Phú đã giới thiệu cho giáo viên, học sinh những kiến thức pháp luật, các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trọng tâm là kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa dễ cháy nổ; các khu dân cư nơi tập trung đông người; sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ; giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện nay đang sử dụng.

Học sinh được hướng dẫn sử dụng dụng cụ chữa cháy

Tham gia thực hành chữa cháy

Đồng thời, Công an huyện An Phú và Công an xã Quốc Thái còn hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức, kiến thức; chia sẻ, cảm thông đối với nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thông qua công tác tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc tham gia ứng cứu, xử lý tình huống khi có sự cố về cháy xảy ra, cũng như cứu nạn cứu hộ kịp thời đối với những trường hợp không may.

Tin, ảnh: Phan Tuấn