Công nhận ấp Phú Quới và ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu đạt chuẩn ấp nông thôn mới

Sáng 17/4, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Phú Hữu long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện An Phú về công nhận ấp Phú Quới và Phú Lợi đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2023.

Trao bằng công nhận ấp Phú Quới và Phú Lợi đạt chuẩn ấp nông thôn mới

Tại buổi lễ, đại diện Phòng Nội vụ huyện An Phú công bố và điều hành trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện, công nhận ấp Phú Quới và Phú Lợi, xã Phú Hữu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Với sự chỉ đạo quyết liệt và tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, ấp Phú Quới và Phú Lợi, xã Phú Hữu đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí và 46/46 chỉ tiêu. Tổng kinh phí thực hiện trên 12 tỷ 519 triệu đồng. Trong đó, Nhân dân ấp Phú Quới đóng góp 73 triệu 200 ngàn đồng và Nhân dân ấp Phú Lợi đóng góp 193 triệu đồng thực hiện thắp sáng lộ giao thông nông thôn.

Điểm sáng trong thực hiện ấp nông thôn mới ở 2 đơn vị là lộ giao thông nông thôn được nâng cấp, mở rộng thông thoáng; đường cộ nội đồng được đầu tư xây dựng, đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ấp Phú Quới trên 50 triệu đồng/người/ năm, đạt tỷ lệ 119,07%; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 13 hộ, chiếm tỷ lệ 3,93%. Đối với ấp Phú Lợi, thu nhập bình quân đầu người là 49 triệu 090 ngàn đồng, đạt tỷ lệ 116,88%; hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 29 hộ, chiếm tỷ lệ 3,9% so với tổng số hộ trong toàn ấp. Cùng với đó, cảnh quan môi trường được quan tâm xây dựng, đã tạo nên nét đẹp trong xây dựng nông thôn mới ở 2 ấp.

Ông Trương Chí Thông, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Thành viên Văn phòng Ban Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Chí Thông, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, thành viên Văn phòng Ban Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện chúc mừng ấp Phú Quới và Phú Lợi đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới. Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, thành viên Văn phòng Ban Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện mong rằng, 2 ấp cần duy trì, giữ vững và nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt, làm tiền đề quan trọng tiến lên xây dựng xã Phú Hữu đạt chuẩn nông thôn mới trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu phát biểu

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị, ấp Phú Quới và Phú Lợi tiếp tục xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó, phát huy tinh thần đoàn kết, vận động Nhân dân cùng chung tay thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các tập thể nhận giấy khen của UBND huyện An Phú

Các cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện

Để biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ấp Phú Quới và Phú Lợi, xã Phú Hữu đạt chuẩn nông thôn mới, tại buổi lễ, UBND huyện An Phú đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “An Phú chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2023”.

Trao giấy khen của UBND huyện cho cá nhân

Dịp này, UBND xã Phú Hữu cũng tặng Giấy khen cho 17 cá nhân có những đóng góp tích cực trong xây dựng ấp Phú Quới và Phú Lợi đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2023.

Tin, ảnh: Thế Anh