Công an thị trấn Long Bình tiếp nhận con kỳ đà nặng 5,5 kg

Ngày 21/12/2023, Công an thị trấn Long Bình tiếp nhận một con kỳ đà nặng 5,5 kg do một người dân bắt được trên địa bàn.

Khoảng 10 giờ ngày 21/12/2023, trong lúc đang điều khiển xe mô tô từ nhà thờ Khánh Bình đến cửa khẩu Khánh Bình, anh Trương Hoài Phong phát hiện con kỳ đà đang bò kiếm ăn cặp lộ giao thông. Lo sợ người dân không biết sẽ bắt làm thịt, nên anh Phong bắt kỳ đà đem giao nộp cho Công an thị trấn Long Bình.

Con kỳ đà nặng 5,5 kg

Ngày 21/12, Công an thị trấn Long Bình phối hợp với Công an huyện An Phú liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang bàn giao kỳ đà để thả về môi trường tự nhiên theo quy định bảo tồn động vật quý hiếm.

Con vật được bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm của tỉnh An Giang

Theo cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang: Đây là con kỳ đà hoa, nặng khoảng 5,5kg. Con vật nằm trong nhóm IIB (động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm) và nằm trong Sách đỏ động vật Việt Nam.

Tin, ảnh: Phan Tuấn