Đa Phước tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Sáng 03/1, UBND thị trấn Đa Phước tổ chức hội nghị tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác triển khai, thực hiện Đề án 06/CP năm 2023; ông Nguyễn Ngọc Huynh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội thị trấn Đa Phước tiếp tục phát triển với 21/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, tổng diện tích xuống giống cả năm 3.327 hecta, đạt 100% kế hoạch; ước tổng thu ngân sách trên 12,2 tỷ đồng, đạt 108,67% dự toán; thu nhập bình quân đầu người đạt 72,180 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,65%; tỷ lệ huy động học sinh đến trường đạt 100% kế hoạch; cất, sửa nhà cho gia đình chính sách vượt 40% chỉ tiêu. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu.

Công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đạt nhiều kết quả tích cực, trong 25 dịch vụ công thiết yếu, UBND thị trấn Đa Phước đã thực hiện 11 dịch vụ công thiết yếu thẩm quyền, tính đến ngày 01/12/2023, địa phương đã tiếp nhận và trả kết quả đúng hạn 5.812 hồ sơ qua Cổng dịch vụ công tuyến. Về phát triển công dân số, địa phương đã thu nhập hồ sơ cấp căn cước công dân đạt 100%, cấp tài khoản định danh điện tử đạt 75,5% và hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 100% chỉ tiêu.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Ngọc Huynh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đa Phước ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong thời gian qua. Bên cạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị các ngành, đơn vị căn cứ kế hoạch, chương trình công tác của UBND thị trấn, triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu theo từng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấp hành nội quy, quy chế đảm bảo phục vụ tốt Nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đa Phước, Nguyễn Ngọc Huynh kết luận hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Huynh (đứng giữa) khen thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn khen thưởng tập thể xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án 06

Ông Trịnh Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn khen thưởng cá nhân xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án 06

Dịp này, UBND thị trấn Đa Phước tặng giấy khen cho 02 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Tin, ảnh: Phương Trình