Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Khánh Bình lần thứ VI

Chiều 02/4, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Khánh Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029; đến dự có ông Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy An Phú; lãnh đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện; lãnh đạo xã Khánh Bình; cùng 40 đại biểu ưu tú đại diện cho thanh niên trong toàn xã.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Khánh Bình đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả, có 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, trong đó có 6 chỉ tiêu vượt.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ, Hội đã thực hiện được 50 công trình và 65 phần việc thiết thực, ý nghĩa, thu hút trên 2.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia như: cất nhà nhân ái cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách; vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm và trồng cây xanh; trao góc học tập và nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn,…với tổng kinh phí 750 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Nhơn Hội Xung kích - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% Chi hội trực thuộc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; trồng mới 2.000 cây xanh; cất 05 căn nhà nhân ái cho hội viên, thanh có hoàn cảnh khó khăn; phát triển mới 250 hội viên; thực hiện 05 công trình thanh niên nâng chất nông thôn mới nâng cao; thành lập ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển và hoạt động hiệu quả.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã khóa mới ra mắt phát biểu hạ quết tâm

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương, cử 11 anh, chị vào Ban chấp hành Hội LHTN xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 -2029; hiệp thương cử 6 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện An Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; chị Võ Thị Thùy Trang, tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Khánh Bình, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Trình Thanh Phong, Phí Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Khánh Bình trao tặng giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, UBND xã Khánh Bình đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 -2024.

Tin, ảnh: Thúy Hằng