Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn An Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 22/3, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thị trấn An Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029; dự đại hội có lãnh đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, lãnh đạo thị trấn An Phú; cùng 40 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên, thanh niên trong toàn thị trấn.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Thanh niên thị trấn An Phú có nhiều chuyển biến tích cực, nội dung và phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “ Ngày chủ nhật xanh” được tổ chức một cách nghiêm túc và kết quả cao. Hội viên, thanh niên xung kích, tình nguyện, tham gia nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Kết quả, trong 5 năm qua, Hội LHTN Việt Nam thị trấn đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản và công trình thanh niên theo kế hoạch đề ra như: cất mới và sửa chữa 5 căn nhà cho hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 20 góc học tập cho học sinh nghèo; xây dựng 01 tuyến đường hoa thanh niên chiều dài 1km; xây dựng 04 chờ đưa rước học sinh; trồng mới 1.400 cây xanh và ra quân thu gom trên 01 tấn rác thải các loại; kết nạp được 265 hội viên mới; tặng 42 phần quà cho gia đình chính sách…

Ủy ban Hội tặng hoa, quà cho lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện An Phú và lãnh đạo thị trấn An Phú

Các hoạt động an sinh xã hội được hoạt động thường xuyên, hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao vui chơi giải trí cho thanh niên được tổ chức và thu hút thanh niên tham gia sôi nổi. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN Việt Nam thị trấn đã duy trì và thành lập 03 câu lạc bộ bóng chuyền, bóng đá phù hợp với yêu cầu nguyện vọng của thanh niên, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào thanh niên tại địa phương.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Phú khóa mới ra mắt trước đại hội

Với chủ đề “Thanh niên thị trấn An Phú Tình nguyện – Bản lĩnh – Khởi nghiệp – Đổi mới”, nhiệm kỳ 2024-2029, đại hội đã thông qua 11 chỉ tiêu và 03 công trình thanh niên; hiệp thương 11 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Phú, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; anh Nguyễn Trung Nghĩa tiếp tục tái cử Chủ tịch Uỷ ban Hội khóa mới. Đồng thời, đại hội cũng hiệp thương 7 anh, chị dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện An Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ông Đoàn Bình Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân

Dịp này, UBND thị trấn An Phú tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tin, ảnh: Thúy Hằng