Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Nhơn Hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 03/4, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Nhơn Hội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 2029; Thượng tá Nguyễn Trung Hậu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú; bà Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể xã, cùng 40 đại biểu chính thức tham  dự đại hội.

Đại biểu dự đại hội

Hiện nay, Hội LHTN Việt Nam xã Nhơn Hội hiện có 150 hội viên. Nhiệm kỳ 2019-2024, dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam huyện, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực, các chương trình, phong trào của Hội được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Điển hình là phong trào Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Hội đã phối hợp vận động cất mới và sửa chữa 05 căn nhà nhân ái cho đoàn viên khó khăn với kinh phí 200 triệu đồng; xây dựng 01 khu vui chơi giải trí cho trẻ em, trị giá 15 triệu đồng; trao tặng trên 300 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và tặng 25 góc học tập cho học sinh nghèo, trị giá trên 120 triệu đồng. Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội tổ chức 13 đợt ra quân thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm, trồng trên 4.000 cây xanh tạo bóng mát, xây dựng 03 tuyến đường “Sáng, xanh, sạch đẹp” chiều dài 4km.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ, 3 chi hội đều triển khai thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", 100% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" hàng năm đạt 100% Nghị quyết.

Đại biểu dự đại hội biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Nhơn Hội tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động; phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chăm lo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung ở địa phương.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Nhơn Hội khóa mới ra mắt

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, 100% đại biểu dự đại hội đã hiệp thương, cử 11 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Nhơn Hội, khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029; chị Ngô Thị Yến Nhi tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Nhơn Hội, khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời, đại hội cũng hiệp thương, cử 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Trần Văn Thiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối Dân vận xã Nhơn Hội trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, UBND xã Nhơn Hội trao tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin, ảnh: Thúy Hằng