Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 9/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029, với chủ đề “Thanh niên Phú Hữu Tiên phong - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”.

Đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy khát vọng của thanh niên trong xây dựng và phát triển quê hương Phú Hữu giàu đẹp. Hội luôn bám sát nhiệm vụ cấp trên, hăng hái, xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; thanh niên Phú Hữu yêu nước bản lĩnh, sống đẹp, sống có ích, mỗi tuần một câu chuyện đẹp; thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu phát biểu khai mạc

Trong nhiệm kỳ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu còn vận động cất mới và sửa chữa được 5 căn nhà nhân ái, trị giá 200 triệu đồng; thăm hỏi, trao tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 22 góc học tập 4.000 quyển tập và 500 phần quà cho học sinh.

Bên cạnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu còn xây dựng 2 tuyến đường sáng - xanh - sạch đẹp, với hơn 2.000 cây xanh được trồng, tạo vẽ mỹ quan, nét đẹp, điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới. Hưởng ứng chương trình “Giọt hồng An Giang” thanh niên Phú Hữu đã tham gia hiến 135 đơn vị máu; giới thiệu 11 thanh niên vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phát biểu

Phát biểu tại đại hội, bà Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời, định hướng 04 nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục phát động thanh niên hăng hái tham gia các phong trào yêu nước, các cuộc vận động; xây dựng thanh niên Phú Hữu có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có tri thức, khát vọng vươn lên. Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện mong muốn Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới đoàn kết, xung kích, tình nguyện, tiếp tục cống hiến vì quê hương Phú Hữu thân yêu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy xã đề nghị: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu nhiệm kỳ 2024-2029 phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nồng cốt, tập hợp thanh niên tích cực tham gia phong trào công tác Hội, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lối sống lành mạnh, thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội.

Tặng hoa chúc mừng sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với công tác thanh niên

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, 100% đại biểu dự đại hội đã thống nhất hiệp thương, cử 11 thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ mới; hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 đối với anh Nguyễn Phước Minh, đồng thời cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện An Phú lần VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Hữu nhiệm kỳ mới ra mắt

Biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội

Với chủ đề “Thanh niên Phú Hữu tiên phong - sáng tạo - đoàn kết - khát vọng - phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã phấn đấu có 80% thanh niên và 100% cán bộ hội được quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; mỗi hội viên tham gia ít nhất 1 hoạt động tình nguyện và “Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp”; phấn đấu cất mới 5 căn nhà nhân ái, hỗ trợ 20 suất học bổng, hiến 100 đơn vị máu, phát triển mới 150 hội viên,...

Trao giấy khen cho các tập thể