Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phú Hội NK 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Sáng 6/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Hội long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đây là đại hội điểm để các địa phương trong huyện rút kinh nghiệm; đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đoàn Chủ tịch đại hội

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hội đã thực hiện tốt 05 chương trình hành động theo đúng kế hoạch. Điển hình, trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hội đã vận động Nhân dân hiến hơn 10.000m2 đất sửa chữa, nâng cấp 04 tuyến đường giao thông nội đồng với chiều dài hơn 3.000m, trị giá trên 03 tỷ đồng; vận động Nhân dân hăng hái tham gia thi đua lao động sản xuất, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tiếp tục duy trì các tiêu chí xã văn hóa; 8/8 đơn vị đạt chuẩn cơ quan văn hóa; 5/5 ấp văn hóa; 03 điểm sáng văn hóa biên giới, hơn 95% gia đình văn hóa. Kết quả đó đã góp phần xây dựng ấp Phú Mỹ và ấp Phú Trung đạt chuẩn ấp nông thôn mới vào năm 2020 và  2023.

Ông Đoàn Minh Trúc, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phú Hội báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2019 - 2024

Song song đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thực hiện tốt hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội. Thông qua quỹ “vì người nghèo” địa phương đã trao tặng hơn 13.600 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và học sinh nghèo trong xã; tổ chức sửa chữa, cất mới 216 căn nhà cho hộ nghèo; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 4.000 lượt người dân,...với tổng trị giá trên 07 tỷ đồng.

Điểm sáng của UBMTTQVN xã trong nhiệm kỳ qua là khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ vào năm 2021. Với mô hình “chuyến xe 0 đồng” mặt trận cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể xã đã vận chuyển hơn 30 tấn gạo, nhu yếu phẩm trực tiếp hỗ trợ cho hơn 6.000 lượt hộ dân trong xã; tổ chức trao tặng gần 3.000 phần quà cho người dân trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, tổng các hoạt động trên 850 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội đóng góp.

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đánh giá cao kết quả đạt được của UBMTTQVN xã Phú Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thao đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hội tiếp tục củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân; đoàn kết, thống nhất xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động ngày vì người nghèo, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ chính quyền của dân, do dân và vì dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngang tầm với nhiệm vụ mới, với niềm tin của nhân dân…

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương, bầu chọn 45 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới; bầu Ban thường trực gồm 03 đại biểu; ông Đoàn Minh Trúc tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hội khoá XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Khen thưởng cho tập thể tiêu biểu

Khen thưởng cho cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng cho 03 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trương Linh