Đại hội đại biểu MTTQVN thị trấn Đa Phước, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

Sáng 28/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thị trấn Đa Phước tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN thị trấn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; ông Lê Hữu Danh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú; ông Nguyễn Ngọc Huynh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể thị trấn cùng 70 đại biểu tiêu biểu đến dự.

Quang cảnh đại hội

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, UBMTTQVN thị trấn Đa Phước đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua, lao động, sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong 05 năm qua, UBMTTQVN thị trấn và các tổ chức thành viên đã vận động các cán bộ, hội viên, đoàn viên, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia hiến trên 1.200 m2 đất để tu bổ các tuyến đường cộ nội đồng; cất mới và sửa chữa 102 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà tình nghĩa; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 808 lượt người; trao tặng 14.389 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn,... với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng.

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Hữu Danh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú đề nghị, UBMTTQVN thị trấn Đa Phước tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng, bảo vệ chính quyền “của dân, do dân, vì dân”, khơi dậy và phát huy nội lực của Nhân dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Hữu Danh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú phát biểu chỉ đạo

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đa Phước, Nguyễn Ngọc Huynh phát biểu tại đại hội

Ghi nhận sự nỗ lực của UBMTQVN thị trấn, ông Nguyễn Ngọc Huynh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đa Phước yêu cầu, nhiệm kỳ mới, UBMTTQVN thị trấn và các tổ chức thành viên quan tâm, đổi mới phương thức đoàn kết, tập hợp Nhân dân, khơi gợi những đóng góp, ý kiến từ Nhân dân; phát hiện, giới thiệu những công dân tiêu biểu thông qua các mô hình hay, thiết thực, nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Tặng quà cho các đồng chí không tái cử

Ủy viên UBMTTQVN thị trấn khóa mới ra mắt đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 45 đồng chí tham gia Ủy viên UBMTTQVN thị trấn khóa mới; cử 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQVN huyện An Phú khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; ông Huỳnh Văn Quốc Việt được tín nhiệm tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đa Phước, khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, Nguyễn Ngọc Huynh khen thưởng tập thể tiêu biểu

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, Nguyễn Văn Minh tặng Giấy khen cá nhân

Dịp này, UBND thị trấn Đa Phước đã khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tin, ảnh: Phương Trình