Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Phước Hưng lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 07/3, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Phước Hưng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện An Phú chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở; đến dự có Bí thư Huyện ủy An Phú, bà Quách Tố Giang; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng trực thuộc Huyện ủy; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện; lãnh đạo xã Phước Hưng, cùng 45 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên trong toàn xã.

Quang cảnh đại hội

Bí thư Huyện ủy An Phú, bà Quách Tố Giang tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, với tinh thần sáng tạo, đổi mới, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã Phước Hưng được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên, thanh niên được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã triển khai thường xuyên; đồng thời phối hợp Công an, các đoàn thể xã cảm hóa, giáo dục 10 thanh niên chậm tiến được công nhận tiến bộ.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Các hoạt động tình nguyện đã tạo không khí sôi nổi, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã phối hợp vận động cất mới và sửa chữa 05 căn nhà nhân ái cho hội viên khó khăn về nhà ở, xây dựng 01 khu vui chơi cho trẻ em; trao tặng trên 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 22 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 4.000 quyển tập và trên 500 phần quà cho học sinh nghèo, với tổng trị giá trên 310 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị tư vấn giới thiệu việc làm cho 200 thanh niên trên địa bàn.

Công tác tổ chức Hội tiếp tục giữ vững, nhiều mặt tiến bộ đáng kể, khẳng định vị trí quan trọng trong toàn xã, góp phần nâng cao chất lượng văn hoá và đạo đức cho thanh niên. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã đã phát triển 200 hội viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 875 hội viên. Các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho thanh niên được tổ chức thường xuyên và thu hút thanh niên tham gia sôi nổi.

Đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phước Hưng đề ra một số chỉ tiêu cơ bản và công trình thanh niên như: 100% cán bộ, hội viên và 80% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thành lập ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển và hoạt động hiệu quả; giới thiệu việc làm cho 200 thanh niên, trong đó có ít nhất 50 thanh niên có việc làm ổn định; phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 lượt thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; cất mới 05 nhà nhân ái cho hội viên, thanh niên khó khăn; hỗ trợ 25 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi....

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện An Phú, Lâm Thị Ngọc Giàu phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện An Phú, bà Lâm Thị Ngọc Giàu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam xã Phước Hưng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để tiếp tục thực hiện công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện đề nghị, cần tập trung đổi mới hoạt động để tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên; tìm các giải pháp hữu hiệu để các hoạt động của Hội đi sâu vào cuộc sống của thanh niên, lan toả đến mọi đối tượng thanh niên.

Lãnh đạo Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện và xã Phước Hưng tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Hội khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và dân chủ, Đại hội đã hiệp thương, bầu 11 anh, chị vào khóa mới, anh Nguyễn Hoài Nam, tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Phước Hưng lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng bầu ra 6 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện An Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, bà Lê Thị Minh Thủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, có 03 tập thể và 04 cá nhân được nhận giấy khen của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện An Phú; 03 tập thể và 03 cá nhân nhận giấy khen của UBND xã Phước Hưng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tin, ảnh: Thúy Hằng