Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 29/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Nhơn Hội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029; đến dự có Thượng tá Nguyễn Trung Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú; ông Lê Hữu Danh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Cao Xuân Điệu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nhơn Hội đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,… được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo xã Nhơn Hội tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác an sinh xã hội, Quỹ vì người nghèo được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Trong nhiệm kỳ, Mặt trận và các tổ chức thành viên phối hợp các ngành, đoàn thể xã vận động hỗ trợ 8.736 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và học sinh khó khăn, đồng thời, hỗ trợ cất mới 65 căn nhà đại đoàn kết, với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Đại biểu biêu quyết các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã phấn đấu hằng năm tổ chức vận động Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội để hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa ít nhất 05 căn nhà đại đoàn kết; xây dựng ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết; thực hiện ít nhất 05 nội dung giám sát theo chuyên đề và 01 nội dung phản biện xã hội….

Thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nhơn Hội nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 45 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nhơn Hội khóa mới, nhiệm kỳ 2024-2029 và 04 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện An Phú, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Huỳnh Công Thiên tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nhơn Hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Cao Xuân Điệu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, UBND xã Nhơn Hội tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin, ảnh: Thúy Hằng