Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Nhơn Hội, giai đoạn 2019-2024

Sáng 09/4, Hội Cựu chiến binh xã Nhơn Hội tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện An Phú; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, cùng 40 hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu về dự đại hội.

Các đại biểu tham dự đại hội

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, trong 5 năm qua, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, mỗi cán bộ, hội viên xã Nhơn Hội đã đoàn kết, gương mẫu, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương.

Nổi bật, trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên”, Hội đã vận động các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên đóng góp cất mới được 04 căn nhà đồng đội, 05 căn nhà tình thương và sửa chữa 06 căn cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 652 triệu đồng. Hoạt động nghĩa tình luôn được Ban Chấp hành Hội quan tâm, 5 năm qua, Hội đã tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và giúp đỡ đột xuất cho trên 200 lượt hội viên, với số tiền gần 100 triệu đồng.

Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được chú trọng, tỷ lệ hội viên gương mẫu đạt từ 98% trở lên. Hàng năm, gia đình hội viên đạt danh hiệu văn hóa là 100%. Hội Cựu chiến binh xã được Hội Cựu chiến binh huyện công nhận đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc 05 năm liền.

Hội viên thống nhất đoàn đại biểu dự đại hội cấp huyện

Với những kết quả đạt được, giai đoạn 2024-2029, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Nhơn Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa"; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.

Bà Trần Thị Tươi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nhơn Hội phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029

Đại hội đã thống nhất cử 05 đại biểu chính thức tham dự Đại hội phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Huyện An Phú, giai đoạn 2019-2024 và phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Dịp này, có 01 tập thể và 10 cá nhân được UBND xã Nhơn Hội khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: Thúy Hằng