Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” thị trấn Đa Phước, giai đoạn 2019 – 2024

Chiều 03/4, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đa Phước tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024; ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện An Phú; cùng lãnh đạo địa phương và 50 hội viên tiêu biểu đến dự.

Toàn cảnh đại hội

Đại diện Hội CCB thị trấn Đa Phước thông qua báo cáo

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, 05 năm qua, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đa Phước đã bám sát nhiệm vụ chính trị, có nội dung, hình thức, biện pháp phù hợp, gắn phong trào thi đua của Hội với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương và đạt nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, Hội đã tham gia đóng góp 85 ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền; hỗ trợ 75 hộ hội viên vay vốn sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế với số tiền 900 triệu đồng; cất mới và sửa chữa 12 căn nhà với tổng số tiền 320 triệu đồng; huy động hơn 100 lượt hội viên đóng góp vật chất và trên 500 ngày công lao động tham gia bê tông lộ giao thông nông thôn, đường ra cánh đồng,...

Trong 05 năm qua, Hội Cựu chiến binh thị trấn kết nạp mới 38 hội viên, nâng tổng số đến nay là 112 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội; trong đó, có 98% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu; 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% chi hội đạt “trong sạch, vững mạnh”; hiện toàn thị trấn không có hội viên Cựu chiến binh có nhà dột nát, siêu vẹo.

Để phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đạt hiệu quả cao, ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện An Phú yêu cầu: Hội Cựu chiến binh thị trấn Đa Phước tiếp tục thực hiện tốt phong trào gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; không ngừng phát huy bản chất, truyền thống “Bộ độ cụ Hồ”; đẩy mạnh các phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên trên địa bàn.

Ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện An Phú phát biểu chỉ đạo

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Đa Phước đề nghị, Hội Cựu chiến binh thị trấn nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động các phong trào; tăng cường củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh về mọi mặt; thực hiện có hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo” để thu hút đông đảo hội viên tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Đa Phước phát biểu tại đại hội

Đại hội đã thông qua danh sách 06 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh huyện An Phú, giai đoạn 2019 – 2024; đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2024 – 2029.

Tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND thị trấn Đa Phước đã khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: Phương Trình