Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Vĩnh Trường, lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024

Chiều 28/3, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Trường tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024; tham dự có ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện An Phú, cùng lãnh đạo địa phương và 50 hội viên cựu chiến binh ưu tú.

Toàn cảnh đại hội

Hội nghị đã ôn lại kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2024) và thông qua báo cáo kết quả hoạt động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 -2024; phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2024 - 2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Trường chú trọng thực hiện tốt phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu làm kinh tế giỏi”. Theo đó, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội Cựu chiến binh xã đã nhận ủy thác vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền trên 7 tỷ đồng cho hơn 295 hộ vay phát triển sản xuất, trong đó có 23 hội viên vay, với tổng số tiền 838 triệu đồng. Các phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số quỹ các chi hội xây dựng được 61 triệu đồng, giúp hội viên vay vốn không lãi suất để mua bán, chăn nuôi nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, Hội còn thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xóa nhà tạm bợ, Hội đã cất mới 01 căn nhà và sửa chữa 02 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 113 triệu đồng. Thông qua các phong trào của Hội, đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của nhiều hội viên từng bước được nâng lên rõ rệt; đến cuối năm 2023, toàn xã chỉ còn 3 hội viên nghèo, 01 hội viên cận nghèo, hiện không có hội viên có nhà siêu vẹo.

Với những kết quả trên, trong nhiệm kỳ qua, được Hội Cựu chiến binh huyện công nhận đạt trong sạch, vững mạnh, không có chi hội yếu, kém; 100% hội viên gương mẫu; 100% gia đình Cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa.

Ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện biểu dương những kết quả mà Hội Cựu chiến binh xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu Hội Cựu chiến binh xã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới, như: tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, chống phá của các thế thực thù địch, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và các tệ nạn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; đồng hành cùng thanh niên thực hiện các phong trào lập thân, lập nghiệp, phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan tâm xây dựng hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cựu chiến binh.

Ông Võ Thành Nguyên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 - 2029

Dịp này, Đại hội đã thống nhất cử 05 đại biểu chính thức tham dự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện An Phú, giai đoạn 2019 – 2024 và phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 - 2029.

Ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện trao giấy khen cho tập thể

Bà Huỳnh Thị Ngọc Giàu, Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho cá nhân

Cũng tại đại hội, UBND xã Vĩnh Trường đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, lần thứ VII giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm