Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quốc Thái nhiệm kỳ 2024 -2029 thành công tốt đẹp

Sáng 2/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Quốc Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú; ông Huỳnh Văn Thích, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng 68 đại biểu về dự đại hội.

Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQVN xã Quốc Thái cùng các thành viên đã phát huy tốt vai trò nồng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Trọng tâm là phong trào “Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Qũy vì người người nghèo”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Ông Phan Văn Thoại, Chủ tịch UBMTTQVN xã Quốc Thái phát biểu khai mạc

Trong nhiệm kỳ, UBMTTQVN xã Quốc Thái đã vận động được trên 3 tỷ 200 triệu đồng, tổ chức cất mới và sửa chữa được 49 căn nhà; thăm hỏi, trao tặng hơn 3.000 phần quà cho các đối tượng. Đặc biệt, trong thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19, UBMTTQVN xã Quốc Thái đã vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp cho hàng ngàn hộ dân vượt qua khó khăn, với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy An Phú, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy An Phú, Chủ tịch UBMTTQVN huyện biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời nhấn mạnh 4 nội dung trọng tâm như: tiếp tục củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường sự đồng thuận xã hội, tạo thành một khối đoàn kết thống nhất, để ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Qũy vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đổi mới phương thức hoạt động; phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu vươn lên ngang tầm nhiệm vụ mới, với niềm tin của Nhân dân.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã Quốc Thái, ông Huỳnh Văn Thích phát biểu

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã Quốc Thái, ông Huỳnh Văn Thích mong rằng: UBMTTQVN xã cùng các thành viên tiếp tục nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; đoàn kết cùng chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình.

Ủy viên UBMTTQVN xã Quốc Thái nhiệm kỳ mới ra mắt hứa hẹn

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên UBMTTQVN xã Quốc Thái nhiệm kỳ mới gồm 45 vị. Kỳ họp thứ nhất của UBMTTQVN xã đã bầu đồng chí Phan Văn Thoại tái cử Chủ tịch UBMTTQVN xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời, Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu UBMTTQVN huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ mới với 7 chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, phấn đấu vận động “Qũy vì người nghèo” khoảng 5 tỷ đồng; mỗi năm cất mới ít nhất 5 căn nhà đại đoàn kết; hàng năm có 2 công trình phần việc tiêu biểu, điển hình và ít nhất 1 hoạt động đột phá; 100% khu dân cư tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”; phấn đấu mỗi năm có 80% Ban công tác Mặt trận ấp hoạt động khá tốt và UBMTTQVN xã được xếp loại vững mạnh trở lên.

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú trao giấy khen cho 2 tập thể

Dịp này, UBND xã Quốc Thái trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024; trao tặng quà ghi nhận những đóng góp của các Ủy viên UBMTTQVN xã không tham gia nhiệm kỳ mới.

Ông Huỳnh Văn Thích, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quốc Thái trao giấy khen cho các cá nhân

Trên tinh thần khẩn trương, dân chủ, Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quốc Thái lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp. Đại hội đánh dấu chặng đường mới, để UBMTTQVN xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, đóng góp trí tuệ, công sức cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương thêm giàu đẹp, phồn vinh./.

Tin, ảnh: Thế Anh