Đoàn công tác Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tìm hiểu mô hình tiêu biểu tại huyện An Phú

Sáng 30/9, Đoàn công tác Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đến tham quan, tìm hiểu mô hình tiêu biểu về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện An Phú; tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú.

Theo đó, Đoàn công tác Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tham quan một số địa điểm trên địa bàn huyện An Phú như: Làng dệt thổ cẩm dân tộc Chăm thị trấn Đa Phước, cơ sở sản xuất chiếu Uzu thị trấn An Phú, Thánh đường Hồi giáo Khay Ri Yah xã Nhơn Hội,...

Đoàn trải nghiệm mặc trang phục truyền thống đồng bào dân tộc Chăm

Trao đổi thông tin với chủ cơ sở sản xuất chiếu Uzu

Tham quan Thánh đường Hồi giáo xã Nhơn Hội

Tìm hiểu về tình hình đời sống của bà con dân tộc Chăm

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã tìm hiểu, trao đổi với lãnh đạo địa phương và Ban quản trị Thánh đường về tình hình đời sống, việc sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Chăm; các mô hình sinh kế phát triển kinh tế, công tác xóa mù chữ, việc thực hiện các dự án hỗ trợ nhà ở, đất ở, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, đời sống cho bà con dân tộc,...để từ đó, thu thập thông tin, viết bài tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 tại huyện biên giới An Phú.

Tin, ảnh: Phương Trình