Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Bình về thực hiện nhiệm vụ quý I/ 2024

Chiều 8/4, Đoàn công tác Huyện ủy An Phú, do bà Quách Tố Giang, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Bình về thực hiện nhiệm vụ chính trị 3 tháng đầu năm.

Quang cảnh buổi làm việc

Qúy I/2024, Khánh Bình luôn bám sát sự chỉ đạo của trên, triển khai thực hiện công tác xây dựng đảng, vận động quần chúng, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới đạt mục tiêu đề ra. Cán bộ, đảng viên luôn an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên gắn với quy hoạch đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định; phong trào thi đua Dân vận khéo và Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới tiếp tục nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp Nhân dân.

Trong qúy I, địa phương vận động được 386 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, trao tặng 795 phần quà; cất mới 3 căn nhà đại đoàn kết trị giá 150 triệu đồng; tổ chức cấp trên 21 tấn gạo cho 393 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn từ nguồn dự trữ Quốc gia, qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội 3 tháng đầu năm.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế, thắng lợi lớn nhất là Khánh Bình tổ chức thành công lễ công bố xuất khẩu lô xoài keo 18 tấn sang Hàn Quốc. Đây là tín hiệu vui, mở ra cơ hội mới để trái xoài Long Bình nói riêng, xoài keo huyện An Phú nói chung nâng cao giá trị, tăng lợi nhuận. Ngoài ra, Khánh Bình cũng hoàn thành công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu.

Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, với sự tập trung quyết liệt, đến nay, Khánh Bình cơ bản đạt 15/19 tiêu chí và 68/75 chỉ tiêu.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm 2024, Khánh Bình mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn trong việc khắc phục sạt lở đất bờ sông; có giải pháp giúp Khánh Bình, Khánh An và thị trấn Long Bình tháo gỡ khó khăn trong thu tiền tháo nước chống úng; đầu tư xây mới Bộ phận 1 cửa; xem xét hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện tiêu chí, chỉ tiêu khám bệnh từ xa và vận động gia đình có người đã người từ trần thực hiện hỏa táng.

Kiểm tra thực hiện Chuyên đề học tập làm theo Bác Hồ, Bác Tôn năm 2024

Sau báo cáo, các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc triển khai thực hiện tất cả các đầu công việc trong quý I. Trong đó, kiểm tra chương trình toàn khóa, kế hoạch năm; công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng; quy trình quy hoạch cán bộ; việc thực hiện Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt; Chuyên đề học tập và làm theo Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân; kiểm tra giám sát, kê khai tài sản cá nhân; nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội,...

Ông Nguyễn Đức Hiền, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đánh giá cao việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đồng thời gợi mở, hướng dẫn, bổ sung một số văn bản theo quy định; lưu ý cần quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ; nhân rộng các mô hình học tập làm theo Bác Hồ, Bác Tôn gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bà Quách Tố Giang, Bí thư Huyện ủy An Phú phát biểu

Phát biểu chỉ đạo, bà Quách Tố Giang, Bí thư Huyện ủy An Phú đề nghị, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trước hết cấp ủy phải là trung tâm đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ. Song song đó, Đảng bộ xã quan tâm làm tốt công tác quán triệt chính trị, tư tưởng, đạo đức để cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ, thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình trên tinh thần dân chủ, xây dựng phát triển; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh kịp thời những hạn chế; phát huy tốt phong trào Dân vận khéo và có giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đảm bảo đúng theo lộ trình.

Ông Phan Văn Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình tiếp thu ý kiến

Ông Phan Văn Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình tiếp thu ý kiến chỉ đạo, cũng như những góp ý của các thành viên trong đoàn. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương khắc phục khó khăn, cùng nhau đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh./.

Tin, ảnh: Thế Anh