Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại huyện An Phú

Ngày 01/12, Đoàn công tác UBND tỉnh An Giang do Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai, thực hiện Kế hoạch số 513/KH-BCA-C07 ngày 07/10/2022 của Bộ Công an về việc tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại huyện An Phú; tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện. Toàn cảnh buổi làm việcTheo báo cáo, tính đến ngày 29/11/2022, toàn huyện có 684 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có 62 cơ sở do Công an huyện quản lý và 622 cơ sở do UBND xã quản lý. Đến nay, huyện đã kiểm tra được 587 cơ sở, qua đó, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 04 cơ sở, tạm dừng hoạt động 05 cơ sở, do không đảm bảo yêu cầu về PCCC. Ngoài ra, tại các xã, thị trấn cũng thành lập 19 Tổ liên gia an toàn PCCC, trong đó đã ra mắt 02 Tổ tại thị trấn An Phú và xã Vĩnh Hội Đông.Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo UBND và Công an các xã, thị trấn đã nêu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị như: thường xuyên mở lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu về công tác PCCC và CNCH cho cán bộ, công chức xã; cung cấp phương án PCCC cụ thể, phù hợp với từng đối tượng; có chế độ đãi ngộ, trợ cấp, phụ cấp cho lực lượng làm công tác PCCC ở cơ sở;...Lãnh đạo UBND thị trấn Long Bình có ý kiến về một số khó khănĐại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang kết luận buổi kiểm traPhát biểu kết luận, Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đánh giá cao việc triển khai, thực hiện tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH của huyện An Phú trong thời gian qua. Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, thời gian tới, UBND huyện cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân về công tác PCCC và CNCH; quản lý tốt hồ sơ, rà soát lại số liệu cơ sở kiểm tra, đảm bảo chính xác, thực tế; tiếp tục nhân rộng mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại các xã, thị trấn; đặc biệt, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt công tác PCCC và CNCH, cũng như chấn chỉnh các đơn vị không chấp hành đúng quy định.Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Thanh Sơn phát biểu tiếp thu ý kiếnTiếp thu ý kiến của trưởng đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Thanh Sơn yêu cầu, các cơ quan, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn khẩn trường, quyết liệt triển khai, đề ra những giải pháp thiết thực, đảm bảo thực hiện tốt các quy định an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.