Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh An Giang kiểm tra cải cách hành chính tại huyện An Phú

Sáng 24/6, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh An Giang, do Phó Giám đốc Sở Nội vụ An Giang Trương Long Hồ làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện An Phú; tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Quang cảnh buổi kiểm traTheo báo cáo, từ đầu năm đến nay, huyện An Phú thực hiện tốt việc rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Ủy ban nhân dân huyện và các xã, thị trấn triển khai đồng bộ, hầu hết các thủ tục hành chính. Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả huyện trả kết quả đúng hẹn cho người dân. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm, Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả huyện; các xã thị trấn tiếp nhận 29.739 hồ sơ, trả kết quả được 25.454 hồ sơ và đang giải quyết 4.285 hồ sơ. Về cải cách tài chính công, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, huyện bố trí 13 danh mục, đang thi công 5 danh mục, đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công 8 danh mục. Từ nguồn ngân sách huyện, huyện bố trí 31 danh mục, thực hiện hoàn thành 3 danh mục, đang thi công 7 danh mục, đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công 21 danh mục. Về xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, 100% cơ quan nhà nước của huyện được kết nối Internet và 100% Ủy ban nhân dân xã, thị trấn kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Nhà nước; 100% các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn được cấp chứng thư số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ.Phòng Nội vụ huyện An Phú có ý kiến về quy trình tuyển dụng công chức cấp xã về huyệnTại buổi kiểm tra, các đại biểu ý kiến về việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cho người dân; bảng niêm yết thủ tục hành chính; tập huấn phần mềm chuyển đổi số; quy trình tuyển dụng công chức cấp xã về huyện; tiếp tục rà soát các đơn vị có lập phòng dưới 7 người, tổ chức sắp xếp đảm bảo đúng theo quy định; về việc hỗ trợ các trang thiết bị cho cán bộ, công chức;…Ông Trương Long Hồ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ An Giang phát biểu kết luận buổi kiểm traPhát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Nội vụ An Giang, Trương Long Hồ đánh giá cao những nỗ lực thực hiện công tác CCHC của huyện. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị: Địa phương bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu của tỉnh về công tác cải cách hành chính để xây dựng kế hoạch thực hiện; phát động toàn thể cán bộ, công chức huyện thực hiện tốt công tác lưu trữ; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho cán bộ, công chức ở bộ phận tiếp công dân; thực hiện tốt văn hóa công sở; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; hướng dẫn các xã, thị trấn lưu trữ các danh mục hồ sơ; phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh rà soát các thành phần hồ sơ, thủ tục mức độ 3, mức độ 4, hồ sơ phát sinh để đăng trên cổng thông tin điện tử của huyện; tiếp tục chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động đơn vị thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính.Ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi làm việcPhát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên, cũng như trưởng đoàn kiểm tra. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc có giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân.