Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đa Phước ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy”

Thực hiện Ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh” năm 2024, sáng 09/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đa Phước ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy”.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Bí thư Thị trấn Đoàn Đa Phước, Nguyễn Cao Kỳ thông qua Quyết định

Phó Bí thư Huyện đoàn An Phú, ông Phùng Minh Triết (áo xanh, đứng giữa) trao Quyết định cho các thành viên

Tại buổi ra mắt, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đa Phước, Nguyễn Cao Kỳ đã thông qua Quyết định thành lập Tổ quản lý “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” gồm 07 thành viên. Theo đó, các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn khu dân cư nâng cao ý thức về bảo vệ và phòng cháy chữa cháy, thực hiện hoạt động đúng theo phát luật, nguyên tắc, Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam.

Cũng tại đây, các đoàn viên thanh niên và người dân được nghe Công an thị trấn Đa Phước giới thiệu, hướng dẫn cài đặt và sử dụng app “Báo cháy 114”; hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy tại nhà, đồng thời, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống cháy nổ trong hộ gia đình như: không sạc điện thoại, thiết bị tiêu thụ điện vào ban đêm; trang bị bình chữa cháy xách tay, dụng cụ trữ nước để vừa phục vụ sinh hoạt, vừa phục vụ chữa cháy; khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho mọi người xung quanh, gọi điện cho Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, số máy 114 hoặc Đội dân phòng địa phương;...

Công an thị trấn Đa Phước giới thiệu về app “Báo cháy 114”

Công an thị trấn Đa Phước hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy

Trong chuỗi hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2024 và chào mừng Đại hội Hội LHPN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 , việc ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” nhằm vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia công tác phòng cháy chữa cháy và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội ngày càng vững mạnh, góp phần tạo môi trường ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương.

Tin, ảnh: Phương Trình