Đội cất nhà từ thiện xã Vĩnh Hậu giúp hộ nghèo an cư lạc nghiệp

Những năm qua, Đội từ thiện cất nhà xã Vĩnh Hậu đã giúp sửa chữa, cất mới hàng trăm căn nhà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống …

Những căn nhà mới kiên cố, an toàn là niềm mơ ước đối với hộ nghèo

Hội Chữ thập đỏ xã phối cùng Ban Trị sự PGHH thành lập Đội cất nhà từ thiện với 30 thành viên. Nói về ý nghĩa việc cất nhà từ thiện cho người nghèo, ông Nguyễn Thanh Hùng (thường gọi Phát Thời), Đại diện Đội cất nhà từ thiện xã Vĩnh Hậu bộc bạch: khi được cấp ủy, chính quyền địa phương giới thiệu về hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở, Đội từ thiện xã cùng với các mạnh thường quân đến gia đình để khảo sát, vận động cơ sở vật chất, sau đó các thành viên trong Đội sẽ tiến hành xây dựng nhà ở, giúp bà con nghèo sớm có được mái ấm kiên cố, an toàn, ổn định cuộc sống.

Các thành viên Đội từ thiện đang đóng lót ván

Rất đông thành viên Đội từ thiện tham gia xây cất nhà cho hộ nghèo

Để có được những căn nhà kiên cố, an toàn cho người nghèo, ngoài sự đóng góp của các mạnh thường quân, phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của từng thành viên trong Đội. Mỗi người có cuộc sống riêng, mặc dù hàng ngày vẫn lao động kiếm sống, nhưng có đợt xây dựng nhà, thì các thành viên đều gác công việc riêng tư để chung tay góp sức hỗ trợ hộ nghèo có được căn nhà mới.

Bằng cái tâm thiện nguyện, trong hơn 03 năm qua, Đội cất nhà từ thiện xã Vĩnh Hậu đã cất mới được 43 căn nhà tình thương, sửa chữa 20 căn nhà cho người nghèo trong và ngoài địa phương, với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng, từ nguồn vận động xã hội đóng góp. Được biết, mỗi căn cất mới trị giá khoảng 35 triệu đồng; sửa chữa khoảng 15 triệu đồng.

Được hỗ trợ cất căn nhà mới kiên cố, an toàn, ông Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1983, ấp Vĩnh Thuấn chia sẻ: Nhà nghèo, dột nát, hư hỏng nhiều, nhưng phải làm thuê kiếm sống hằng ngày, mơ ước có được căn nhà mới nay đã thành hiện thực, tôi rất vui và cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương và Đội cất nhà từ thiện.

Nói về Đội cất nhà từ thiện của xã, ông Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cho biết: việc hỗ trợ cất mới nhà ở cho người nghèo của Đội từ thiện từ thiện là việc làm hết sức ý nghĩa, rất đáng trân trọng; mong rằng tinh thần này tiếp tục phát huy, qua đó cùng với địa phương chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nghèo trên địa bàn.

Nhờ làm việc ý nghĩa, tâm huyết nên Đội từ thiện cất nhà xã Vĩnh Hậu đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, tin rằng thời gian tới, sẽ có nhiều căn nhà mới được dựng lên, mang theo tấm lòng chia sẻ đối với người dân nghèo, tiếp thêm niềm tin, động lực để bà con nghèo cố gắng chăm lo lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Phóng sự, ảnh: Trương Linh