Đơn giản các thủ tục điều kiện giải ngân vốn vay cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Mới đây Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 154 về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19. Trong đó, đã mở rộng thêm đối tượng được hỗ trợ và đơn giản hóa các thủ tục, điều kiện để giải ngân cho các đối tượng. Để được vay vốn, chủ sử dụng lao động cần có các điều kiện sau đây: Có lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng phải ngừng việc từ 1 tháng liên tục trở lên; Có doanh thu quí I năm 2020 giảm 20% so với quí IV năm 2019; không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31/12/2019. Người sử dụng lao động được vay không quá 50% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng. Lãi suất cho vay là 0%/năm. Đáng chú ý là, khách hàng vay vốn không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Thời hạn cho vay khách hàng tự thỏa thuận với Ngân hàng Chính sách nhưng không quá 12 tháng.Ngân hành Chính sách xã hội huyện sẵn sàng hỗ trợ vốn vay cho tổ chức cá nhân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Cùng với đó sẽ thực hiện giải ngân các nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách.