Giải ngân 5 tỷ 230 triệu đồng cho hộ dân xã Quốc Thái phục hồi phát triển kinh tế, xã hội

Để giúp người dân có thêm điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh vươn lên ổn định cuộc sống, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Phú vừa tổ chức giải ngân vốn vay cho 80 hộ dân xã Quốc Thái để phục hồi phát triển kinh tế.

Toàn cảnh buổi giải ngân

Để đảm bảo sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, ông Tô Văn Hoảnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang phổ biến mục đích, yêu cầu nguồn vốn vay; phương án sản xuất kinh doanh, tích lũy, tiết kiệm để hoàn vốn đúng quy định,...

Ông Tô Văn Hoảnh, Phó Giám đốc, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang quán triệt ý nghĩa nguồn vốn vay

Sau khi xem xét, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Phú đã hướng dẫn làm thủ tục và nhanh chóng giải ngân nguồn vốn vay cho 80 hộ với tổng số tiền 5 tỷ 230 triệu đồng. Trong đó, hộ nghèo, cận  nghèo, hộ mới thoát nghèo, sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường 43 hộ với tổng số tiền 1 tỷ 660 triệu đồng. Đặc biệt, đơn vị đã giải ngân 3 tỷ 570 triệu đồng cho 37 hộ để phục hồi phát triển kinh tế, xã hội và duy trì mở rộng việc làm.

Giải ngân vốn vay

Việc hỗ trợ vốn vay luôn được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Phú quan tâm thực hiện tốt. Tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đã giải ngân 130 tỷ 700 triệu đồng cho 3.464 hộ dân. Từ nguồn vốn vay đã giúp hộ dân nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Thế Anh