Họ đạo Cao Đài liên xã Khánh An - Long Bình mang nước ngọt giúp người dân Bến Tre mùa hạn mặn

Sáng 2/5, Ban Cai quản họ đạo Cao Đài liên xã Khánh An - Long Bình kết hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị trấn Long Bình tổ chức chuyến xe chở nước ngọt nghĩa tình, giúp người dân tỉnh Bến Tre gặp hạn mặn.

Đoàn Thiện nguyện Họ đạo Cao Đài Khánh An - Long Bình trước giờ khởi hành mang nước ngọt giúp người dân tỉnh Bến Tre

Vượt quãng đường gần 200km, với khoảng 5-6 giờ di chuyển từ huyện An Phú, tỉnh An Giang đến huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre; Ban Cai quản họ đạo Cao Đài liên xã Khánh An - Long Bình đã vận chuyển 900 cal nước ngọt loại 30 lít và hơn 6.000 chai nước suối loại 1,5 lít đến trao tặng bà con vùng hạn mặn xã cù lao Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đông đảo người dân chờ nhận nước ngọt

Theo kế hoạch, toàn bộ số nước ngọt nói trên sẽ hỗ trợ cho 900 hộ dân, mỗi hộ 1 cal nước ngọt 30 lít và 06 chai nước suối 1,5 lít. Tổng số nước ngọt nghĩa tình giúp người dân xã cù lao Tam Hiệp là trên 30 triệu đồng, do Ban Cai quản họ đạo Cao Đài liên xã Khánh An - Long Bình và Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Long vận đồng hỗ trợ.

Người dân xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre vui mừng nhận nước ngọt

Việc làm hết sức ý nghĩa này đã  tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp, tinh thần sẻ chia của người dân vùng biên giới An Phú với bà con vùng biển tỉnh Bến Tre đang gặp hạn mặn, thiếu nguồn nước ngọt sử dụng./.

Tin, ảnh: Thế Anh