Hỏa hoạn thiêu rụi 02 căn nhà ở xã Phú Hữu

Vào khoảng 8 giờ sáng 15/1, tại ấp Phú Thành, xã Phú Hữu (huyện An Phú) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn 02 căn nhà và 02 căn bị cháy xém, ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng, nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

02 căn nhà bị cháy hoàn toàn

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện ngọn lửa và khói đen phát ra từ ngôi nhà của bà Lê Thị Đậm nên hô hoán và báo chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ, cùng nhau dập lửa. Lúc này, bà Đậm đi vắng đóng cửa nhà nên công tác tiếp cận khống chế đám cháy gặp nhiều khó khăn khiến ngọn lửa nhanh chóng cháy sang nhà của anh Nguyễn Văn Bài.

Sau gần 01 giờ dập lửa, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Hậu quả là nhà của bà Đậm và anh Bài bị thiêu rụi hoàn toàn và 02 căn nhà bên cạnh cũng bị cháy xém phần vách, tổng thiệt hại tài sản ban đầu ước tính gần 100 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương khảo sát hiện trường vụ cháy

Ông Nguyễn Văn Thao, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện thăm và hỗ trợ các hộ có nhà bị cháy hoàn toàn

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Sau khi sự cố xảy ra, ông Nguyễn Văn Thao, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ có nhà bị cháy hoàn toàn 5 triệu đồng/hộ (trong đó, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 3 triệu và UBND xã Phú Hữu hỗ trợ 2 triệu). Đồng thời, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả, sớm có ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh