Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tuyên truyền nâng cao kiến thức chống bạo lực gia đình

Ngày 21/4, tại hội trường UBND xã Quốc Thái, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức và kỹ năng về phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 cho 40 cán bộ hội viên. Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tuyên truyền kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng chống bạo lực gia đìnhTại đây, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang đã tuyên truyền và hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng chống bạo lực trong gia đình, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em. Công tác phối hợp phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống tội phạm mua bán phụ nữ và trẻ em. Kỹ năng tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình.Buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ Hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã Quốc Thái nắm bắt kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; nâng cao nhận thức pháp luật về bình đẳng giới và kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình,… góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách về giới; nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội hiện nay.