Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quốc Thái tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 12/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quốc Thái tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Với chủ đề “Thanh niên Quốc Thái Xung kích - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển” đại hội diễn ra thành công tốt đẹp; chị Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đến dự và chỉ đạo đại hội.

Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, màu áo xanh tình nguyện của Thanh niên xã Quốc Thái luôn có mặt và đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nổi bật, trong nhiệm kỳ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quốc Thái vận động cất mới được 3 căn nhà nhân ái, thăm hỏi, trao tặng 250 phần quà; hỗ trợ 4.000 quyển tập và 24 góc học tập cho học có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng chương trình “Giọt hồng An Giang” thanh niên tham gia hiến 100 đơn vị máu.

Ngoài ra, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” Thanh niên Quốc Thái còn đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, như tham gia tu bổ hơn 4km lộ giao thông nông thôn; xây dựng 2 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, trồng 2.000 cây xanh tạo cảnh quan môi trường.

Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện, chị Lâm Thị Ngọc Giàu phát biểu

Phát biểu tại đại hội, chị Lâm Thị Ngọc Giàu, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện mong muốn: Thanh niên xã Quốc Thái tiếp phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, hăng hái thi đua thực hiện tốt các phong trào yêu nước, góp phần xây dựng công tác Hội và phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh.

Ông Lê Thanh Giảng, Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Thanh Giảng, Phó Bí thư Đảng ủy xã đề nghị, ngoài thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, Hội cần tăng cường tuyên truyền cho thanh niên nâng cao lý tưởng, sống đẹp, sống có ích; phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quốc Thái nhiệm kỳ mới ra mắt

Với tinh thần dân chủ, đại hội đã hiệp thương cử 11 thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Quốc Thái nhiệm kỳ mới.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Quốc Thái, Lê Thanh Giảng, tặng hoa chúc mừng anh Võ Trương Định tái cử

Đại hội còn hiệp thương cử trực tiếp anh Võ Trương Định, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời, hiệp thương cử đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 8 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quốc Thái Xung kích - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã phấn đấu 80% thanh niên và 100% cán bộ hội được quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; mỗi hội viên tham gia ít nhất 1 hoạt động tình nguyện; phấn đấu cất 5 căn nhà nhân ái, hỗ trợ 5 thanh niên thoát nghèo, tham gia hiến 100 đơn vị máu; giới thiệu việc làm cho 200 thanh niên và hỗ trợ 60% thanh niên được chuyển đổi số; phát triển mới 150 hội viên.

Trao giấy khen UBND xã cho tập thể và cá nhân

Dịp này, UBND xã Quốc Thái đã trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: Thế Anh