Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phú Hữu lần thứ 18, khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng 3-4, Đảng ủy xã Phú Hữu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 18, khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024; Thượng tá Lê Tấn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện An Phú; ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 03 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Phú Hữu phát triển ổn định, cụ thể:  Nông dân sản xuất thành công vụ Đông Xuân 2023 – 2024, duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xây dựng hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu và được Chủ tịch UBND huyện ra quyết định công nhận ấp Phú Lợi và ấp Phú Quới đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ, gia đình chính sách,…với tổng số tiền và hiện trị giá trên 2,3 tỷ đồng, trong đó vận động quỹ “Cây mùa xuân” và quỹ “Vì người nghèo” bằng tiền và hiện vật trị giá 748.000.000 đồng; đã hỗ trợ 1.700 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết; công tác an ninh – quốc phòng luôn được giữ vững, đặc biệt thực hiện công tác tuyển quân được 14 thanh niên, đạt 140% chỉ tiêu huyện giao.

Công tác xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng luôn được quan tâm thực hiện tốt, Đảng ủy xã Phú Hữu hướng dẫn 14/14 chi bộ trực thuộc về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 “An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân” đến toàn thể cán bộ, đảng viên trên địa bàn. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên có trọng tâm, trọng điểm.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu yêu cầu các ban ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục chuẩn bị tốt công tác xuống giống vụ Hè Thu; duy trì và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tập trung thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nhất là các tiêu chí, chỉ tiêu không cần vốn Nhà nước; đẩy mạnh tiến độ các công trình trọng điểm đã được Nhà nước đầu tư; tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa – xã hội; tăng cường phối hợp giữa lực lượng công an, quân sự và biên phòng nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới; đẩy mạnh phong trào thi đua ”Dân vận khéo” với nhiều mô hình hay, thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo tốt đời sống Nhân dân...

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh