Hơn 510 người dân xã Nhơn Hội được hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1

Thực hiện chủ đề công tác Đoàn năm 2023 "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn", vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trường THPT Quốc Thái, phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nhơn Hội ra quân tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn xã.

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh diện tử

Trong đợt ra quân, hơn 30 đoàn viên, thanh niên chia thành 03 đội hình đến từng nhà, rà từng người để hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công; hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Kết quả, trong 04 ngày ra quân (từ ngày 03-07/8), đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh diện tử mức độ 1 cho hơn 510 công dân.

Hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh diện tử mức độ 1

Hoạt động đã góp phần hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thói quen giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong tham gia chuyển đổi số.

Tin, ảnh: Thúy Hằng