Hợp Tác xã nông nghiệp Khánh An trồng dưa lưới phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2024

Những ngày này, cùng với bà con nông dân trên địa bàn huyện An Phú đang tích cực chăm sóc hoa màu, cây ăn trái để phục vụ thị trường tết. Hợp tác xã nông nghiệp Khánh An cũng tất bật chăm sóc dưa lưới đảm bảo chất lượng cung ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhân công thực hiện công đoạn tỉa bớt lá, tạo độ sáng đẹp cho dưa lưới

Nhiều năm trở lại đây, cứ đến tháng 10 âm lịch là nông dân bắt đầu xuống giống vụ dưa tết. Tại Hợp tác xã nông nghiệp Khánh An, với 4 nhà màng trồng dưa lưới, diện tích 1.000 m2/nhà. Năm nay, Hợp tác xã xuống giống 2 nhà màng trồng dưa lưới để phục vụ thị trường tết Nguyên đán 2024. Hiện dưa lưới được hơn 45 ngày tuổi, đang cho trái và phát triển khá tốt.

Ông Đoàn Phi Long, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Khánh An cho biết: Đối với vụ dưa tết, ngoài chất lượng, hương vị thơm ngon, người tiêu dùng còn quan tâm đến vẻ đẹp. Do đó, để có trái dưa to, tròn, ngon và đẹp, thu hoạch đúng dịp tết thì nhà vườn cần tuân thủ kỹ thuật canh tác.

Hiện nay, nhân công ngoài tất bật chăm sóc, bón phân đúng định kỳ còn thực hiện công đoạn tỉa bớt lá, nhằm giúp trái dưa tiếp xúc được ánh nắng, tạo độ màu sáng đẹp.

Những trái dưa lưới sáng đẹp đợi ngày phục vụ thị trường tết

Dưa lưới trồng khoảng 70 -75 ngày là cho thu hoạch, dự kiến 2 nhà màng trồng dưa lưới của Hợp tác xã Khánh An sẽ cho thu hoạch vào ngày 25 Tết, ước sản lượng cung ứng thị trường khoảng 75 tấn trái.

Tin, ảnh: Thế Anh