Khánh Bình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều 30/3, Công đoàn cơ sở xã Khánh Bình tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028; dự Đại hội có ông Võ Thanh Điền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện An Phú; ông Phan Văn Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Đoàn chủ tịch điều hành Đại hộiCông đoàn cơ sở xã Khánh Bình hiện có 69 cán bộ, công chức, người lao động, trong đó 54 người đã tham gia vào tổ chức Công đoàn, chiếm tỷ lệ 78,2%. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn cơ sở xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở và nhiệm vụ chính trị của địa phương.Quang cảnh đại hộiĐiển hình, Ban Chấp hành công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, qua đó đã tổ chức thăm hỏi, tặng 236 suất quà cho cán bộ, công chức, người lao động và hỗ trợ cho gia đình cán bộ, công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, với số tiền gần 84 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Chấp hành công đoàn còn vận động đoàn viên đóng góp các loại quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Cây mùa xuân, Mái ấm công đoàn với tổng số tiền hơn 353 triệu đồng.Tặng quà cho các Ủy viên không tham gia Ban Chấp hành khó mớiVề tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, người lao động, hàng năm Công đoàn thường xuyên phát động các phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia các phong trào xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở xã luôn đổi mới nội dung phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ Công đoàn; công tác phát triển đoàn viên được quan tâm thực hiện thường xuyên, trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã kết nạp được 15 đoàn viên mới.Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở xã Khánh Bình tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh.Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới ra mắt và phát biểu hạ quyết tâmVới tinh thần trách nhiệm cao, tại đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Khánh Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã lần thứ nhất, đồng chí Trần Tuấn Kiệt được các Ủy viên Ban Chấp hành tín nhiệm tái cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Khánh Bình khóa mới.