Khánh An Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 2/4, UBMTTQVN xã Khánh An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”; bà Quách Tố Giang, Bí thư Huyện ủy An Phú; ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú; ông Dương Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng 60 đại biểu tiêu biểu về dự đại hội.

Bí Thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Khánh An tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Quốc Thái, Chủ tịch UBMTTQVN xã Khánh An nhấn mạnh: Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là cột mốc mới để tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của các tầng lớp nhân dân, tạo thành khối đoàn kết thống nhất, cùng nhau thực hiện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBMTTQVN xã Khánh An, Bùi Quốc Thái phát biểu khai mạc đại hội

Là trung tâm khối đoàn kết toàn dân tộc, nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh An đã phát huy tốt vai trò nồng cốt, mở rộng, tập hợp, khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí, thống nhất cùng chung sức, đồng lòng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đề ra, nổi bật là cuộc vận động “Qũy vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh.

Đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh An đã vận động được 3,5 tỷ đồng, cất mới 33 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà tình nghĩa và sửa chữa 10 căn khác; trao tặng 4.575 phần quà và hỗ trợ đột xuất cho 1.200 đối tượng. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã vận động, hỗ trợ trên 34 tấn gạo; gần 75 tấn rau củ quả; 43.255 thùng mì, dầu ăn, nước tương, đường, trứng, sữa,...với tổng trị giá 2 tỷ 717 triệu đồng, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy An Phú, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy An Phú, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện nhiệm kỳ tới như: tiếp tục củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sực đồng thuận xã hội, đa dạng hình thức tập hợp, tạo thành một khối đoàn kết thống nhất, để ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Học tập làm theo Bác’, “Qũy vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đổi mới phương thức hoạt động theo hướng mục tiêu hiệu quả, làm cơ sở chuẩn mực thước đo kết quả hoạt động. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khánh An phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu vươn lên ngang tầm với nhiệm vụ mới, với niềm tin của Nhân dân.

Ông Ngô Văn Thi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Khánh An phát biểu

Ông Ngô Văn Thi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Khánh An đề nghị: tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Qũy vì người nghèo”, đồng thời, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khánh An, ông Dương Thanh Phong trao giấy khen cho tập thể

Với những kết quả đạt được, đại hội đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể và 10 cán nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Các cá nhân nhận giấy khen của UBND xã

Đại hội đã hiệp thương dân chủ, cử 45 vị tham gia UBMTTQVN xã Khánh An, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú, khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí, Bùi Quốc Thái tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh An, nhiệm kỳ mới.

Các vị UBMTTQVN xã Khánh An ra mắt hứa hẹn

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo”, đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình, hành động, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Biểu quyết thống nhất chương trình hành động và các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Nghị quyết có điểm quan trọng như: Phấn đấu vận động “quỹ vì người nghèo khoảng 5 tỷ đồng; hằng năm đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng yếu thế đều được quan tâm giúp đỡ; vận động cất mới ít nhất 45 căn nhà đại đoàn kết, tình thương và sửa chữa 15 căn; phấn đấu hàng năm UBMTTQVN xã xếp loại vững mạnh trở lên./.

Tin, ảnh: Thế Anh