Khánh An: Tổ Liên gia PCCC diễn tập chữa cháy cứu người trong đêm

Vào lúc 19 giờ ngày 10/9, Công an xã Khánh An và Tổ Liên gia PCCC ấp Khánh Hòa diễn tập tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

Diễn tập tình huống Tổ Liên gia PCCC ấp Khánh Hòa chữa cháy, cứu người

Công an xã Khánh An đưa ra tình huống giả định như: Chập điện gây cháy tiệm tạp hóa. Sau khi phát hiện cháy, chủ cơ sở đánh kẻng báo động và truy hô. Chuông báo cháy vang lên, các thành viên Tổ Liên gia PCCC là những hộ có nhà liền kề đã nhanh chóng có mặt, ngắt cầu dao điện, tổ chức cứu người bên trong, dập tắt đám cháy, sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

Tổ Liên gia PCCC ấp Khánh Hòa dập tắt đám cháy và cứu người

Tình huống thứ 2, diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện hơn 4m2, tình hình nguy hiểm, cần đến chính quyền địa phương và lực lượng chữa cháy cứu nạn, cứu hộ. Nhận được tin báo, lực lượng cũng nhanh chống có mặt tham gia dập tắt đám cháy và cứu hộ, cứu nạn đảm bảo an toàn.

Lực lượng Công an xã dập tắt đám cháy

Tuy là tình huống giả định, nhưng thành viên Tổ Liên gia PCCC ấp Khánh Hòa cùng lực lượng chữa cháy Công an xã đã thực hiện rất tốt phần dập tắt đám cháy, cứu nạn, cứu hộ. Qua diễn tập, từng thanh viên Tổ Liên gia PCCC đã nâng cao vai trò, trách nhiệm, từ đó, tạo nên ý thức tự giác phòng cháy trong từng hộ gia đình, góp phần hạn chế cháy nổ xảy ra.

Tin, ảnh: Thế Anh