Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh trên địa bàn huyện An Phú

  

Sáng 16-4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP ) huyện An Phú kiểm tra chất lượng thực phẩm tại các các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.  

Kiểm tra tại tạp hóa Tiền Tiền, thị trấn An Phú

Kiểm tra quy trình chế biến thức uống tại quán cà phê Vy Vy, thị trấn An Phú

Kiểm tra quy trình chế biến thực phẩm

Tại các cơ sở kinh doanh, đoàn kiểm tra về hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, nhãn sản phẩm hàng hoá, hạn sử dụng; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ.

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo các điều kiện kinh doanh như: có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, địa điểm kinh doanh đảm bảo vệ sinh; các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền cấp, tem hợp quy trên sản phẩm còn hiệu lực.

Đoàn kết hợp tuyên truyền kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của các cơ sở trong bảo đảm an toàn thực phẩm.    

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm huyện sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn trong tháng hành động, từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, nhằm duy trì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.    

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm